Lật xe ở Trung Quốc, 2 người Việt Nam tử nạn

12/11/2013 18:44
Lê Dũng

Vụ tai nạn xảy ra tại khu vực Thèn Ủy Vĩnh Lợi, trấn Đổng Cán, huyện Ma Ly Po, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Nạn nhân là những người Việt Nam sang Trung Quốc làm thuê.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 12-11, Đại tá Hoàng Đình Xuất, Chỉ huy trưởng bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Hà Giang cho biết rạng sáng 7-11, xe ô tô do người Trung Quốc cầm lái chở 10 người VN đến khu vực nói trên thì rơi xuống vực, làm hai người chết, tám người bị thương, trong đó có một người bị thương nặng.

Tất cả người bị thương đã được phía bạn đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Sau khi nhận tin, Đồn biên phòng Phó Bảng đã gửi thư đề nghị phía bạn tiếp tục cứu chữa cho những người bị nạn, đồng thời gấp rút điều tra, xác định trách nhiệm bồi thường đối với lái xe, người sử dụng lao động.

Ngày 10-11, tại cửa khẩu Phó Bảng, Trạm kiểm soát biên cảnh Đổng Trấn, Trung Quốc đã bàn giao thi thể hai người tử nạn gồm Vàng Chứ Dia, (sinh năm 1961, dân tộc Mông, ở xã Sính Lũng, Đồng Văn) và Hoàng Cẩn Sếnh (sinh năm 1992, dân tộc Dao, ở xã Yên Cường, Bắc Mê) cùng người bị thương là Phùng Cằn Thanh (sinh năm 1966 dân tộc Dao ở xã yên Cường, Bắc Mê) cho Đồn biên phòng Phó Bảng và gia đình các nạn nhân để tổ chức mai táng.

Riêng bảy người còn lại, phía Trung Quốc cho biết, các nạn nhân đã bỏ trốn sau khi được cứu chữa.

Hiện lực lượng biên phòng tỉnh Hà Giang đã có đủ danh sách 10 nạn nhân vụ lật xe.

Số người này đều là người dân ở huyện Bắc Mê, Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đi sang Trung Quốc làm thuê.

(Tuổi Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận