Lễ đón năm mới 2014 có thể bị cấm ở một số nước

26/12/2013 10:12
Long Nhất

Những người Hồi giáo Azerbaijan đã yêu cầu ngăn chặn và cấm tổ chức lễ đón mừng năm mới với lý do ngày 31/12 trùng với ngày mất của nhà tiên tri Muhammad.

Đảng Hồi giáo Azerbaijan (IPA) kêu gọi người đứng đầu Hồi giáo Kavkaz Allahshukur Pashazade có biện pháp ngăn chặn lễ đón ngày 31/12, phiên bản trực tuyến Contact.az cho biết. Những người Hồi giáo nói rằng 31/12 năm nay trùng với ngày mất của nhà tiên tri Muhammad.

“Chúng tôi cho rằng ngày mất của nhà tiên tri nên được tổ chức như ngày quốc tang. Ngày đó truyền hình nên hạn chế các chương trình giải trí và tăng cường các bài giảng đạo và đối thoại thần học”, bản tuyên bố của IPA viết. Tuy nhiên, Cục Hồi giáo hiện chưa có bình luận về vấn đề này.

Lễ đón năm mới 2014 có thể bị cấm ở một số nước

 

Trước đó, một số thông tin tương tự cũng được đăng tải tại Tajikistan. Nước này đã cấm chiếu trên TV hình ảnh ông già Noel và nàng Bạch Tuyết. Các nhân vật này hoàn toàn bị đưa ra khỏi các chương trình truyền hình năm mới quốc gia.

Theo đài phát thanh Mir, chính quyền giải thích rằng những nhân vật này, cũng như cây Giáng sinh, không có quan hệ trực tiếp với truyền thống dân tộc. Nhiều trường trung học cũng ra lệnh cấm tổ chức lễ đón năm mới với ông già Noel.

(Tri Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận