Lính cứu hỏa ôm bình gas trong "bão lửa" khiến dân mạng cảm phục

22/01/2014 10:07
Hạ Nam

(Kênh 13) – Hình ảnh 2 người lính cứu hỏa đang xử lý bình gas trong một đám cháy ở Hà Nội được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Vào khoảng 11h30 ngày 20/1 vừa qua đã xảy ra một vụ cháy tại kho hàng trong ngõ 41 Hồng Hà (nằm giữa khu dân cư số 3 và số 6 phường Phúc Xá, quận Ba Đình), Hà Nội. Đây là một khu kho hàng lớn gồm nhiều kho hàng nhỏ san sát nhau. Hàng hóa chủ yếu là bia, nước ngọt, mì chính, bánh kẹo…

Hàng chục xe cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường vụ cháy. Vì kho hàng rộng, cùng với cảnh sát cứu hỏa, hàng trăm chiến sĩ của Tiểu đoàn 103, Bộ tư lệnh Thủ đô đã được điều đến hỗ trợ lực lượng chữa cháy.

Cháy lớn tại kho hàng ở Hà Nội

Cháy lớn tại kho hàng ở Hà Nội

Do kho hàng được quây xung quanh bởi tường gạch cùng lớp tường tôn bên trong nên lực lượng chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn trong việc đưa vòi nước vào tiếp cận ngọn lửa. Và đến 13h30′ cùng ngày, về cơ bản ngọn lửa đã được dập tắt.

Đặc biệt trong vụ cháy này, hình ảnh của 2 chiến sỹ lính cứu hỏa ôm bình gas xử lý được cư dân mạng chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội và được xem là hình ảnh đẹp nhất trong tuần.

Hình ảnh 2 lính cứu hỏa xử lý bình gas trong đám cháy khiến dân mạng cảm phục

Hình ảnh 2 lính cứu hỏa xử lý bình gas trong đám cháy khiến dân mạng cảm phục

Rất nhiều ý kiến tỏ ra khâm phục trước hành động của 2 chiến sỹ này: “1 hình ảnh thật đẹp trong đám cháy kho bánh kẹo tết tại Phúc Xá, Hà Nội. Phát hiện giữa đám cháy dữ dội có một bình gas, người lính cứu hỏa đã dũng cảm lao vào mang bình gas ra ngoài ngọn lửa rồi khống chế.

Tiếc gì 1 like cho hành động thật đẹp này. Nếu không có anh, bình gas mà phát nổ thì có lẽ thiệt hại còn nặng nề hơn nhiều.”, một dân mạng bình luận.

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận