Lộ mặt quan tham TQ ‘khác người’, nhận cả hối lộ tình

25/12/2017 09:01
Mèo Moon

Tòa án Chu Hải hôm 22/12 đã tuyên xử Ngô Sa, nguyên Bí thư Ủy ban Chính pháp Quảng Châu, 10 năm tù vì nhận hối lộ 11,57 triệu NDT (40,5 tỷ VND).

 

Điều khác người của viên quan tham này là ngoài nhận hối lộ tiền, ông ta còn nhận hối lộ cả tình. Chu Húc Thanh – một cán bộ dưới quyền đã đem dâng người tình cho Ngô Sa để được thăng tiến.

Ngô Sa sinh năm 1955, quê ở Hồ Bắc. Ngô Sa đã chuyển tới Quảng Châu công tác, lần lượt lên đến chức Bí thư đảng ủy, Cục trưởng Công an thành phố Quảng Châu, từ 2/2012 chuyển sang làm Ủy viên thường vụ, Bí thư Chính pháp thành ủy. Ngày 6/11/2015, Ngô Sa bị điều tra.

Quan tham,quan tham Trung Quốc,hối lộ,nhận hối lộNgô SaNgày 26/2/2016, Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Quảng Đông thông báo, điều tra cho thấy, trong thời gian giữ chức, Ngô Sa cùng vợ, con gái nhận tiền, quà biếu, nhận lời mời ăn nhậu, chơi bời ảnh hưởng đến công việc, có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, đổi quyền, tiền lấy sắc, có dấu hiệu nhận hối lộ…

Hội nghị thường vụ Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Quảng Đông đã quyết định khai trừ đảng tịch, hủy bỏ chế độ đãi ngộ hưu trí, tịch thu mọi thu nhập phi pháp và chuyển vấn đề cùng manh mối phạm tội của Ngô Sa sang bên viện kiểm sát xử lý theo pháp luật.

Ngô Sa công tác trong hệ thống công an Quảng Châu suốt 28 năm. Khi lên làm Cục trưởng Công an Quảng Châu, ông ta thành lập chi đội cảnh sát thường phục 1000 người. Để được Sa tin tưởng, bổ nhiệm, Chu Húc Thanh đã mang một cô người tình xinh đẹp dâng cho ông ta.

Sau khi Ngô Sa bị ngã ngựa, Chu Húc Thanh và cô “người tình dùng chung” cũng bị triệu tập để hỗ trợ công tác điều tra.

Theo Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương, trong thời gian từ 2003 đến 2014, Ngô Sa đã 2 lần cùng một số đệ tử sử dụng máy bay riêng của một ông chủ Hong Kong đi du ngoạn Maldives và châu Âu, 4 lần nhận tổng cộng 1,6 triệu NDT của một chủ công ty chi cho các chuyến du hí.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận