Lộ sự học thăng trầm của 'sao' Việt

26/02/2014 13:26
Tường Vân

(Kênh 13) – Một loạt ngôi sao đình đám như Tăng Thanh Hà, HHVN 2012 Đặng Thu Thảo hay Ngọc Trinh cùng nhiều ‘sao’ Việt khác họ đã có một quá trình học tập ra sao.

Bên cạnh những sao liên tục bận rộn với công việc, bỏ bê chuyện học hành thì cũng có không ít sao Việt vẫn miệt mài đi học, trau dồi nâng cao kiến thức.

Sao lận đận việc học

hoc 1
hoc 2

hoc 3

Đầu tháng 6/2013, Angela Phương Trinh khiến công chúng bàng hoàng khi trường tư thục Đăng Khoa (Q1, TP.HCM) nơi cô từng theo học đã tiết lộ bảng điểm. Đặc biệt, trường thông báo thêm Angela đã bỏ học từ kỳ 2 năm lớp 9.

hoc 5

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, Ngọc Trinh phải bỏ học từ năm lớp 9 để đi làm phụ giúp gia đình. Sau này cô đã quyết tâm lên Tp.HCM để kiếm sống và bước chân vào showbiz.

hoc 6

Năm 2008, sau khi vương miện được trao, thông tin hoa hậu chưa tốt nghiệp đã tràn lan trên các diễn đàn mạng. Hiệu trưởng trường THPT tư thục Quang Trung (Đà Nẵng), nơi Thùy Dung theo học đã xác nhận cô chưa tốt nghiệp trung học.

hoc 7

Trước sức ép của dư luận, hoa hậu đã quyết định trở lại trường, tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2009 và đỗ tốt nghiệp với điểm số không đẹp mắt.

hoc 8

Vừa đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt, Diễm Hương cũng phải đối mặt khi loạt bảng điểm 2 năm học 2008-2009 và 2009-2010. Rất nhiều môn học bị điểm C,D,F, điểm tổng kết các kỳ đều lẹt đẹt.

hoc 9

Sau 2 năm học tại trường ĐH Hoa Sen, TP.HCM, điểm tổng kết của cô là 1,52 (thang điểm 4). Lý giải về bảng điểm xấu xí này, Diễm Hương cho biết vì lý do sức khỏe nên không thể theo học toàn bộ các môn học.

hoc 10

hoc 11

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo đã gặp phải scandal khai gian trình độ học vấn như nhiều sao Việt khác. Trong lúc tham gia kỳ thi, Đặng Thu Thảo đăng ký trình độ học vấn là sinh viên Đại học Tây Đô nhưng có người tố rằng cô chỉ theo học hệ Trung cấp của trường này, không phải là sinh viên đại học.

hoc 12

Tuy nhiên, đại diện trường đã xác nhận và cho biết khoảng tháng 5/2012, Thu Thảo đã hoàn thành chương trình đào tạo hệ trung cấp chính quy và được nhà trường cho thi đặc cách tốt nghiệp trước. Sau tốt nghiệp vài tuần, Thảo tiếp tục trình đơn thi liên thông cao đẳng để có điều kiện thi hoa hậu. Nhà trường tiếp tục đặc cách lần 2 cho hoa hậu

hoc 13

hoc 14

Còn nhớ hồi thi tốt nghiệp THPT vào năm 2012, Hồng Quế sung sướng khoe với mọi người mình được 39 điểm, số điểm vừa đủ để có thể tốt nghiệp. Thi tốt nghiệp xong, Hồng Quế tiếp tục bận rộn với công việc showbiz và không có ý định thi học tiếp lên Đại học hay Cao Đẳng.

hoc 15

Andrea Aybar từng tuyên bố nghỉ học sau khi vừa tốt nghiệp cấp 2. Cô cho biết, cô muốn nghỉ học để tập trung vào con đường nghệ thuật.

Tuấn Hưng từng bị “liệt” vào danh sách sinh viên bị buộc thôi học ở trường Đại học Thăng Long – Hà Nội vì nghỉ học quá lâu.

hoc 18

Và đến 13/12/2013, cuối cùng Tuấn Hưng cũng đã được Ban Giám Hiệu trường ĐH Dân lập Thăng Long chính thức cấp bằng Tốt nghiệp danh dự.

hoc 19

Từng là Á khoa đầu vào của ĐH Kiến trúc TP.HCM khoa đồ họa, thủ khoa CĐ Văn hóa nghệ thuật TP.HCM nhưng năm học 2008-2009, Midu có thành tích học tập khá tệ.

hoc 20

hoc 21

hoc 22

Sau đó, Midu đã tập trung việc học hơn và cuối cùng chính thức nhận tấm bằng tốt nghiệp Đại học Kiến Trúc TPHCM và trở thành cử nhân ngành thiết kế thời trang.

hoc 23

Hoàng Thùy Linh cũng là thủ khoa lớp đạo diễn truyền hình khóa 26 của Trường ĐH Sân khấu điện ảnh nhưng bảng điểm trong học kỳ 5 của cô chỉ đạt 3,4 – dưới trung bình. Được biết Hoàng Thùy Linh thường xuyên bỏ học, thi lại học lại rất nhiều.

hoc 24

Sao học giỏi

hoc 25

Vũ Hoàng My có khoảng thời gian học diễn xuất ở Mỹ tại Học viện điện ảnh New York (New York Film Academy). Và cô cũng có lần công bố bảng điểm học tập xuất sắc của mình. Trong đó, tất cả các môn học của cô đều được công nhận ở mức exellent (giỏi).

hoc 26

Không chỉ vậy, cô còn được đánh giá cao khi thường xuyên đến lớp, làm khóa luận, thái độ học tích cực

hoc 27

Sau khóa học ngắn hạn về diễn xuất vào năm ngoái, Hoàng My quyết định trở lại Los Angeles để học cử nhân chuyên ngành điện ảnh, khoa đạo diễn. Hoàng My cho biết cô nhận được học bổng 50% của Học viện điện ảnh New York, chi nhánh tại Los Angeles với trị giá 63.000 USD (tương đương hơn 1,3 tỷ đồng).

hoc 28

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền từng tốt nghiệp chuyên ngành báo chí tại trường đại học Middlesex (London).

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền từng tốt nghiệp chuyên ngành báo chí tại trường đại học Middlesex (London).

Tháng 11/2012, Tăng Thanh Hà cũng đã lấy được bằng tại Đại học RMIT sau 7 năm theo học.

Tháng 11/2012, Tăng Thanh Hà cũng đã lấy được bằng tại Đại học RMIT sau 7 năm theo học.

hoc 31

Sau 4 năm theo học tại Đại học Mở Tp.HCM, nam ca sĩ "Con đường mưa" đã nhận tấm bằng loại giỏi khoa Quản trị Kinh doanh.

Sau 4 năm theo học tại Đại học Mở Tp.HCM, nam ca sĩ “Con đường mưa” đã nhận tấm bằng loại giỏi khoa Quản trị Kinh doanh.

hoc 33

Cách đây không lâu, Cao Thái Sơn còn từng chia sẻ bức hình chụp lại cuốn học bạ năm học lớp 12 với thành tích không hề tệ. Anh đạt nhiều điểm trung bình trên 8 và thấp nhất là 6,9.

hoc 34

Á hậu Thùy Trang cũng là tốt nghiệp loại giỏi ngành Quản trị kinh doanh của khoa quốc tế thuộc trường ĐH Bách Khoa Hà Nội với số điểm trung bình chung 3.0 và điểm tiếng Anh IELTS đạt 5.5.

hoc 35

hoc 36

Năm 2012, Ngọc Hân đã hoàn thành hành trình học tập của mình tại ngôi trường này sau khi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp thành công của trường ĐH Mỹ thuật. Với đề tài “Trang phục dạo phố cho nữ thanh niên mùa xuân hè dựa trên hoạ tiết gốm sứ thời Lý”, Ngọc Hân đã đạt số điểm 9,32 – đứng thứ 3 của toàn khoa.

hoc 37

Suốt 12 năm phổ thông, Tóc Tiên luôn là học sinh giỏi với nhiều giải thưởng trong các kì thi của quận và thành phố. Trong kì thi đại học năm 2007, Tóc Tiên đạt 25,5 điểm, với 10 điểm Sinh học trọn vẹn. Một thời gian sau, Tóc Tiên đã nghỉ học ở Đại học Y để quyết định sang Mỹ theo đuổi sự nghiệp âm nhạc. Tuy nhiên, cô vẫn theo học một trường Đại học tại đây.

hoc 38 (1)

Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật quân đội, Ngọc Anh tiếp tục thi vào trường ĐH Văn hóa và theo học lớp Cao học Văn hóa. Và cuối năm 2010, Nguyễn Ngọc Anh đã nhận bằng Thạc sĩ Văn hóa tại Đại học Văn hóa.

hoc 39

Thanh Duy Idol tên thật là Phạm Trần Thanh Duy, cựu học sinh khoa Sư phạm Anh trường ĐH Cần Thơ. Năm 2008, anh chàng đã tốt nghiệp cử nhân với tấm bằng loại giỏi và trở thành một giáo viên. Hiện tại, bên cạnh việc biểu diễn, Thanh Duy còn làm PR cho một số chương trình trên truyền hình.

T.H

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận