Lời chúc Tết dí dỏm của thầy giáo nổi tiếng mạng xã hội

20/01/2014 19:55
Long Nhất

(Kênh 13) – Trước kỳ nghỉ Tết, thầy Văn Như Cương đã gửi thư đến học sinh toàn trường THPT Lương Thế Vinh lời dặn dò rất dí dỏm và ý nghĩa.
Dù đã gần 80 tuổi, nhưng PGS Văn Như Cương – Hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh vẫn rất nổi tiếng trên mạng xã hội với nhiều phát ngôn thẳng thắn, sâu sắc. Mỗi chia sẻ của thầy đều nhận được hàng nghìn lượt thích và bình luận của các thành viên.

Thầy Văn Như Cương (Ảnh: Lê Hiếu).

Trước kỳ nghỉ Tết năm nay, thầy Cương đã gửi lời chúc, dặn dò ý nghĩa đến học sinh toàn trường trên mạng xã hội và website của trường. Xin trích đăng nguyên văn chia sẻ của thầy hiệu trưởng này:

“Các em học sinh thân mến!

Vài hôm nữa thôi, các em sẽ tạm xa trường để ăn Tết, chơi Tết, vui Tết cùng với gia đình và họ tộc… Nhân dịp đầu xuân Giáp Ngọ, thầy chúc các em và gia đình một năm mới mã đáo thành công.

Thầy có một vài lời căn dặn các em để chúng ta có một cái Tết vui tươi đầm ấm và an toàn về mọi mặt.

Hãy ăn uống một cách điều độ, hợp vệ sinh, đừng thấy ngon miệng là ăn, tránh ngộ độc thực phẩm.

Hãy vui chơi có chừng mực, đi lại phải hết sức cẩn thận, tuân thủ luật lệ giao thông.

Không nên chỉ bận rộn tụ họp với bạn bè mà hãy dành nhiều thời gian hơn để gần gũi, chăm sóc và chuyện trò với ông bà, cha mẹ, anh chị em… trong gia đình.

Hãy giữ đúng thời gian sinh hoạt thường ngày, không thức quá khuya, không dậy quá muộn, không ngủ nướng, không nằm ườn … Hãy giúp đỡ gia đình bằng những việc làm vừa sức mình rửa bát đĩa, ấm chén sau bữa ăn, thu dọn giuờng chiếu chăn gối khi ngủ dậy, tham gia quét dọn nhà cửa, lau chùi bàn ghế, cùng gia đình tham gia nấu nướng các món ăn.

Hãy dành một số thời gian trong 10 ngày nghỉ Tết để ngó ngàng đến sách vở, làm các bài tập được thầy cô giao về nhà “ăn Tết”, tạo một quyết tâm cao trong học kì thứ hai.

Cuối cùng, thầy có một đề nghị sau đây, theo tục lệ, mỗi em đều có một số tiền mừng tuổi (còn gọi là tiền lì xì). Các em không nên sử dụng số tiền đó một cách hoang phí trong dịp Tết. Hãy để dành vào những việc khác sau Tết.

Thầy mong muốn các em có một hành động nghĩa cử trích ra một ít từ tiền mừng tuổi của mình để “lì xì” đầu năm cho Quỹ Tình Thương của trường Lương Thế Vinh. Trích ra bao nhiêu phần trăm từ tiền mừng tuổi là tùy các em, không có cũng không sao !

Thầy xin thông báo với các em thầy không có tiền mừng tuổi (vì tuổi của thầy không nên mừng mà chỉ nên lo) nhưng thầy cũng sẽ có một khoản ủng hộ vào Quỹ Tình Thương. Thầy chưa biết chính xác là bao nhiêu vì thầy quyết định số tiền mà thầy ủng hộ sẽ bằng tổng số tiền mà tất cả các em ủng hộ!

Sắp đến ngày ông Công lên trời!

Văn Như Cương”.

(Tri Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận