Lợi dụng đường tối, bọn cướp hội đồng đánh đập phụ nữ

05/10/2013 07:38
Mai Phương

Các chị em cần hết sức cẩn thận…

Bọn cướp thường lợi dụng đường tối để "kiếm ăn" (Ảnh minh họa)

Bọn cướp thường lợi dụng đường tối để “kiếm ăn” (Ảnh minh họa)

Vào tối ngày 03/10/2013, một người phụ nữ tên T. (sinh năm 1983, buôn bán trái cây tại gia) đã đăng một đoạn status xin lỗi khách hàng: “Em còn nợ trái cây ai cho em hẹn ngày mai nha. Nay em giao về tối em bị cướp nên chưa kịp hoàn hồn”.
Sau đó 3 tiếng, chị T. trình bày rõ ràng sự việc gặp cướp và đã thoát thân trong tích tắc: “Trước cổng Tân Cảng Sài Gòn có 1 lối rẽ trái, chui qua cầu vượt để đi về The Manor. Dưới chỗ chui qua cầu vượt đó sau 7h tối thui à. Mọi người đi xe máy nhất là các chị em phụ nữ cần cẩn thận.

Thủ đoạn sẽ có 2 người từ trong bóng tối băng ra và đứng ngay mũi xe của chúng ta. Các xe tay ga thì hay bóp thắng, lúc đó thì dễ bị ngã bởi thắng dĩa. Nếu chúng ta không khéo bình tĩnh xử lý thì làm mồi cho bọn cướp ngay.

Bởi lẽ đằng sau lưng của chúng ta xuất hiện thêm 2 xe máy với 3 thanh niên. Khi chúng ta ngã bọn chúng sẽ đánh bầm dập mà không ai can rồi cướp xe, hoặc chúng ta có chạy, chúng dí theo gây hấn để đánh và cướp. Hôm nay cũng may mắn cho em là em bình tĩnh đâm xe thẳng vào 1 tên và chân đạp ngã thằng còn lại khi chúng xông ra rồi đâm thẳng ra tim đường (đi ngược chiều), cũng may là không có xe tải hay đầu kéo container nào chạy lên cầu SG trong tích tắc nguy hiểm đó.

Lúc đó do mưa, đường vắng nên các xe qua lại ít nên bác tài xế taxi thắng kịp và em tranh thủ len theo hông xe và hô lên “bị cướp dí” khi có vài người đi xe máy không hiểu sự tình vì mém tông phải em. Mặc dù chúng bỏ chạy và có vài người đuổi theo nhưng em không can đảm để đứng coi như thế nào. Mọi người hãy cảnh giác và đừng đi 1 mình ở đoạn đường trên nhé. Em thì không sao nhưng hồn vẫn chưa về đủ trong đêm nay đâu”.

Câu chuyện được chị T. chia sẻ trên facebook

Câu chuyện được chị T. chia sẻ trên facebook

Đoạn chia sẻ trên đã được lan truyền trên mạng để cảnh báo cho mọi người khác, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Nhiều người tỏ rõ sự sợ hãi với thủ đoạn bất chấp của cướp ngày nay, ngoài ra, họ còn khen ngợi sự gan dạ, bình tĩnh và may mắn của chị T. trong quá trình thoát thân. Anna Tran bình luận: “Chị ơi, sợ quá. Chị anh hùng nữa, em nghĩ nhiều người đàn ông còn không “đạp tên còn lại té ngã” được như chị. Chắc bọn chúng chủ quan rồi. Hồn xiêu phách lạc luôn í chứ”.

“Nguy hiểm rình rập mọi lúc mọi nơi… Cẩn thận nha mọi người, em cũng bị cướp viếng thăm một cách trắng trợn ngay giữa ban ngày. May là đang đi bộ bị ép vào tường và bị giựt mất chiếc điện thoại nhỏ, còn người không sao, nhưng lúc đó hoảng quá không kêu la được gì nên mọi người xung quanh tưởng đang giỡn nhau… Thật như giỡn…”, nickname Đổi Thay tâm sự.

Khi về khuya cần có người đi cùng vì đường rất vắng và nguy hiểm

Khi về khuya cần có người đi cùng vì đường rất vắng và nguy hiểm

Chia sẻ thêm về sự việc vừa xảy ra, chị T. cho biết: “Tổng cộng là có 5 tên, ai mà ngã xe chúng oánh là bầm dập không còn đường về với mẹ đó. Mọi việc diễn ra nhanh và bất ngờ lắm nên mọi người đi đâu về muộn phải cẩn thận, cũng may là mình lăn lóc bụi đường quen rồi chứ không thì chắc là đo đường thiệt. Qua sự việc trên mọi người đừng chủ quan nhé”.

Các tên cướp ngày nay không chừa thủ đoạn nào để “hành sự”. Chúng sẽ tập trung vào phái yếu vì phụ nữ ít có khả năng chống trả hơn nam giới, đặc biệt là khi vào ban đêm ở những đoạn đường tối, vắng, không có người qua lại giúp đỡ. Vì vậy, những câu chuyện người thật việc thật phần nào phản ánh và cảnh báo thực trạng trộm cướp đáng sợ nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác và bảo vệ bản thân của mỗi người.

(Đất Việt)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận