Lời kể từ "địa ngục trần gian" của thiếu nữ bị ép làm "nô lệ tình dục"

30/11/2013 10:32
Hạ Nam

Bị rủ rê lên Hà Nội làm công việc bán hàng với thu nhập “khủng” từ 25 – 30 triệu đồng/tháng, nhưng hai thiếu nữ đã bị các đối tượng buôn bán người lừa bán cho một chủ chứa ở Trung Quốc.

Tại đây, hai thiếu nữ bị đánh đập, bắt nhốt, ép tiếp từ 30 – 35 khách/ngày. Lợi dụng chủ sơ hở, hai thiếu nữ mới thoát thân và được giải cứu đưa về Việt Nam. Tại cơ quan CSĐT, hai thiếu nữ vẫn chưa hết bàng hoàng, sửng sốt về những ngày làm “nô lệ tình dục” của mình nơi xứ người.Xahoi-hoang-trung03 (1)

 Làm bán hàng ở Hà Nội nhận lương 25 – 30 triệu đồng/tháng

Ngày 26/11, một cán bộ cơ quan CSĐT công an tỉnh Đăk Nông cho biết, các chiến sĩ tại Đồn Biên phòng 107 Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng) vừa thực hiện giải cứu thành công hai nạn nhân của bọn buôn bán người lừa bán sang Trung Quốc làm “nô lệ tình dục”. Hai nạn nhân được giải cứu là chị D.H.T.T. (SN 1995, ngụ xã Đăk Gằn, huyện Đăk Mil, tỉnh Đăk Nông) và chị N.T.P. (SN 1995, ngụ huyện CưM’gar, tỉnh Đăk Lăk). Sau khi nhận được tin tức về vụ giải cứu, cơ quan CSĐT công an tỉnh Đăk Nông đến Đồn Biên phòng 107 Trùng Khánh đưa hai nạn nhân về trụ sở cơ quan CSĐT để phục vụ công tác điều tra triệt phá đường dây buôn bán người này.

Một cán bộ điều tra cơ quan CSĐT cho biết: “Làm việc với cơ quan CSĐT, hai nạn nhân vẫn chưa hết hoang mang, sợ hãi trước những sự việc kinh hoàng xảy ra với mình. Lúc nào, trên khuôn mặt của hai cô gái trẻ là những dòng nước mắt. Sau nhiều lần được cơ quan CSĐT động viên, an ủi, hai nạn nhân mới có thể lên tiếng kể lại những ngày tháng làm “nô lệ tình dục” ở Trung Quốc và lên tiếng vạch mặt các đối tượng đã lừa bán mình”.

Theo cán bộ điều tra này, hai nạn nhân cho biết, cách đây không lâu, hai nạn nhân bất ngờ được hai đối tượng tên Nguyên và Phương tiếp cận làm quen. Lần đầu tiên gặp mặt, hai đối tượng này chỉ trò chuyện với hai nạn nhân về vài chuyện lặt vặt trong cuộc sống. Sau khi trò chuyện nhiều lần, tình cảm trở nên thân thiết hơn, hai đối tượng này mới rủ rê hai nạn nhân có muốn ra Hà Nội làm việc lương cao hay không. Do không có việc làm ổn định, lại nghe có công việc lương cao, hai nạn nhân liền hỏi dồn hai đối tượng về công việc trên.

Thấy hai nạn nhân đang rơi vào bẫy, hai đối tượng liền nói, công việc trên là đi bán hàng cho các công ty lớn. Khi vào làm sẽ được nhận lương ngay từ 25 – 30 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, nhân viên bán hàng còn nhận được nhiều chế độ “đặc biệt” vô cùng hậu hĩnh như tiền thưởng, tiền phụ cấp, tiền bồi dưỡng… Trước công việc “như mơ”, hai nạn nhân còn hỏi Nguyên và Phương về nhiều vấn đề khác như điều kiện làm việc, chế độ thăng tiến, các quy định về chế tài, xử phạt… Khi nghe Nguyên và Phương giải thích rõ ràng, hai nạn nhân đều lên tiếng đồng ý ra Hà Nội đi làm.

Sau đó, hai nạn nhân liền về nhà bàn bạc với gia đình, người thân về công việc “trong mơ” trên. Khi nghe hai nạn nhân giải thích tường tận về công việc như hai đối tượng Nguyên và Phương đã nói trước đó, người thân của hai nạn nhân đều đồng ý cho đi làm. Tuy nhiên, người thân của hai nạn nhân đọc báo cũng biết nhiều về các chiêu lừa đảo nên cũng lên tiếng dặn hai nạn nhân phải cẩn thận, có chuyện gì không hay xảy ra là phải báo cho gia đình hoặc cơ quan công an ngay.

Những ngày sống trong “địa ngục trần gian” của hai thiếu nữ

Hai nạn nhân cho biết, đến ngày lên đường ra Hà Nội làm việc, hai đối tượng Nguyên và Phương bắt xe khách đi ra tỉnh Phú Thọ, chứ không phải Hà Nội. Hai nạn nhân lên tiếng thắc mắc, thì Nguyên và Phương bảo lên Phú Thọ nghỉ ngơi rồi mới bắt xe ra Hà Nội được. Trên đường đi, Nguyên và Phương liên tục giới thiệu cho hai nạn nhân về những cái hay, cái tốt khi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Bên cạnh đó, Nguyên và Phương liên tục đánh đòn tâm lý khi ra sức thuyết phục hai nạn nhân là ra Hà Nội làm việc sẽ nhận lương “khủng”. Trong thời gian tới, hai nạn nhân sẽ có tiền gửi về cho gia đình, mua sắm vật dụng đắt tiền.

Tuy nhiên, khi đến tỉnh Phú Thọ, Nguyên và Phương liền thuyết phục hai nạn nhân đến một con suối nhỏ, thuộc địa phận tỉnh Lạng Sơn) và dùng đò đưa qua bên kia biên giới Trung Quốc. Trên đường đi, hai nạn nhân vô cùng hoang mang và yêu cầu Nguyên và Phương đưa mình quay lại về nhà. Tuy nhiên, lúc này, Nguyên và Phương hiện nguyên hình là các đối tượng buôn bán người. Thấy hai nạn nhân liên tục đòi quay về, Nguyên và Phương liền dùng vũ lực để đánh đập hai nạn nhân. Do đã bị rơi vào tay “quỷ dữ”, hai nạn nhân đành nuốt nước mắt chịu đựng và tìm cơ hội thoát thân.

Sau khi qua biên giới Trung Quốc, Nguyên và Phương liền bán hai nạn nhân cho một chủ nhà chứa ngụ tại tỉnh Quảng Châu (Trung Quốc) rồi quay lại đường cũ trở về Việt Nam. Bị vài thanh niên lôi về nhà chứa, hai nạn nhân liên tục bị đánh đập, bỏ đói trong nhiều ngày liền. Bên cạnh đó, chủ nhà chứa liên tục cho người đến “rủ rê”, thuyết phục hai nạn nhân làm gái mại dâm để được yên thân, không bị đánh đập, bỏ đói nữa. Do không thể chịu đựng những màn tra tấn, hành hạ như “thời trung cổ”, hai nạn nhân đành phải đồng ý làm theo những gì mà chủ nhà chứa người Trung Quốc yêu cầu.

Sau đó, hai nạn nhân sống trong những ngày làm “nô lệ tình dục” thực sự. Trung bình mỗi ngày, hai nạn nhân phải làm gái mại dâm cho 30 – 35 khách. Có thời điểm, hai nạn nhân vô cùng mệt mỏi, nhưng vẫn bị chủ nhà chứa ép tiếp khách. Do bị vắt kiệt sức, hai nạn nhân sau một ngày đi tiếp khách về nằm bẹp dí ở phòng. Trong thời gian bị ép làm “nô lệ tình dục”, hai nạn nhân nung nấu ý định bỏ trốn. Sau nhiều ngày để ý cách thức quản lý, lịch sinh hoạt của chủ nhà chứa và bọn tay chân, hai nạn nhân cũng tìm được sơ hở để mình thoát thân.

Vào ngày 18/11, sau thời gian để ý kỹ mọi động tĩnh bên trong nhà chứa, đợi thời điểm chủ nhà chứa và bọn tay chân mất cảnh giác, hai nạn nhân bỏ trốn ra ngoài. Sau đó, hai nạn nhân hỏi đường và chạy một mạch về khu vực cửa khẩu biên giới Việt Nam. Tại khu vực này, các chiến sĩ tại Đồn Biên phòng 107 Trùng Khánh phát hiện hai nạn nhân liền giải cứu đưa về đồn. Sau khi được hai nạn nhân chia sẻ câu chuyện, lãnh đạo đồn Biên phòng 107 Trùng Khánh liền báo tin cho cơ quan CSĐT công an tỉnh Đăk Nông để đưa hai nạn nhân về quê và phối hợp với cơ quan CSĐT điều tra, làm rõ đường dây buôn người này.

Theo tìm hiểu của PV, mặc dù được giải cứu, về với gia đình, nhưng hai nạn nhân vẫn còn hoang mang, sợ hãi khi nhắc đến câu chuyện buồn của mình. Thân nhân của hai nạn nhân khi nghe tin người thân của mình được giải cứu đến cơ quan CSĐT gặp người thân. Tại trụ sở cơ quan CSĐT, đã diễn ra cuộc trùng phùng đẫm nước mắt của những người trong cuộc.

(Pháp Luật Và Đời Sống)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận