Lỗi lầm 'chết người' của Quang Lê, Yanbi

02/02/2014 09:23
Mai Phương

Bùi Anh Tuấn, Quang Lê và Yanbi là những cái tên từng nếm quả đắng vì cách làm việc không giống ai của chính họ.

Nghệ sĩ là danh từ nhưng đôi khi nó được sử dụng như một tính từ để chỉ tính cách cũng như tác phong làm việc của một bộ phận những người nổi tiếng. Điều đáng nói là không phải lúc nào nó cũng được sử dụng với ý tốt.

Lỗi lầm 'chết người' của Quang Lê, Yanbi

Không phải ai cũng may mắn như Bùi Anh Tuấn, cũng bừng sáng sau một đêm nhờ một ca khúc cover. Anh không phải là cái tên được xướng lên trong đêm chung kết nhưng khi bước ra khỏi The Voice 2012, chàng trai trẻ đã sở hữu một lượng fan khổng lồ.

Ở bất cứ chương trình nào có nam ca sĩ họ Bùi, khán giả trẻ lại nườm nượp kéo đến. Người băng-rôn, kẻ cầm ảnh, tất cả không ngừng gào thét tên của thần tượng. Cũng nhờ lượng người hùng hậu đó, Bùi Anh Tuấn nhận được giải thưởng Bài hát yêu thích của tháng trong năm 2013.

Thế nhưng, chàng ca sĩ trẻ không trân trọng điều đó. Anh đã tự tay phá vỡ những thứ mà có nằm mơ, không phải ai cũng thấy được. Bùi Anh Tuấn hai lần liên tiếp lỡ hẹn với Bài hát yêu thích vì những lý do khiến người nào nghe cũng phải bật cười: mất chứng minh, lạc hộ chiếu. Và 6 tháng bị cấm là những gì chàng trai trẻ phải gánh chịu bởi cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của mình.

Đáng tiếc hơn nữa, sự việc này đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh của Bùi Anh Tuấn. Thậm chí, áp lực dư luận quá lớn đã có lúc khiến chàng trai trẻ mệt mỏi, muốn bỏ nghề.

May mắn là anh vẫn đứng lên được sau những gì đã qua. Tuy nhiên nếu như con đường anh đi lần thứ nhất trải đầy hoa hồng thì ở lần làm lại này, Bùi Anh Tuấn sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn.

Không phải trẻ tuổi và ít kinh nghiệm như Bùi Anh Tuấn nhưng nam ca sĩ Quang Lê cũng mắc những sai lầm có thể gọi là chết người. Đối với nghệ sĩ, khán giả là kho báu lớn nhất. Vậy nhưng, đã có lúc Quang Lê để cho ‘kho báu’ của chính anh phải chờ đợi gần một tiếng đồng hồ trong một chương trình ca nhạc diễn ra tại Hà Nội.

Lỗi lầm 'chết người' của Quang Lê, Yanbi

Điều đáng nói là khi lên sân khấu, chàng ca sĩ đến từ thành phố Huế cũng không hề có ý định xin lỗi. Điều này khiến những người ngồi ở bên dưới hàng ghế khán giả tỏ ra rất tức giận. Họ thi nhau hét lớn, bắt anh phải nói lời xin lỗi. Ấy nhưng, thay vì nhận lỗi về phía mình thì Quang Lê lại đổ hết trách nhiệm cho Ban tổ chức.

Không phải ai trong buổi biểu diễn hôm đó cũng có cơ hội nhìn thấy vẻ mặt ngơ ngác và đầy thất vọng của những người tổ chức chương trình bởi họ vẫn chưa hiểu được người nghệ sĩ ấy đang nói điều gì, bởi cách đây mấy chục phút, họ vẫn cố gắng liên lạc với anh nhưng không được.

Có thể hôm ấy, Quang Lê đã thoát khỏi sự bủa vây của dư luận nhưng chắc chắn giới bầu sô, họ sẽ có thêm một trường hợp để lưu ý khi quyết định mời ai đó vào buổi diễn của họ.

Lỗi lầm 'chết người' của Quang Lê, Yanbi

Gần đây nhất có thể kể đến là trường hợp của ca sĩ trẻ Yanbi. Số là trong một đêm diễn ở Hải Phòng, thay vì kéo người hâm mộ đi theo sự máu lửa của mình, anh lại bị cuốn theo sự phấn khích của họ.

Thể hiện ca khúc ruột Thu Cuối, Yanbi và Mr.T nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả bên dưới. Và cũng trong lúc cuồng nhiệt ấy, khán giả đã chủ động đổi lời của bài hát thành lời chế khá tục tĩu. Sự cố xảy ra khiến Yanbi và bạn diễn không kịp trở tay.

Sau vài giây bị bất ngờ, Yanbi lại quyết định hùa theo đám đông bằng những lời chế tục tĩu. Kết quả là anh phải đối mặt với lời đe dọa của Cục trưởng Cục biểu diễn về việc có thể bị cấm hát. Tuy sau đó, Yanbi chỉ phải giải trình, nộp một khoản tiền phạt tại sở văn hóa Hải Phòng nhưng sự cố lần này thật sự là một bài học đắt giá đối với chàng ca sĩ trẻ.

(Trí Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận