Lý do 'mất tích' một con thiên nga ở hồ Thiền Quang

Lý do 'mất tích' một con thiên nga ở hồ Thiền Quang

17/04/2018 19:21
Long Nhất

Ngày 17.4, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã có thông tin liên quan đến thông tin một con thiên nga bị ‘mất tích’ khỏi hồ Thiền Quang (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Đàn thiên nga tại hồ Thiền Quang tỏ ra rất thân thiện với con người. Ảnh TV

Theo đó, trong số 12 con thiên nga đang được nuôi tại hồ Thiền Quang (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội), hiện nay chỉ hiện tại chỉ còn 5 con thiên nga trắng và 6 con thiên nga đen xuất hiện trên hồ, bị thiếu 1 con so với lúc ban đầu.

Trước thông tin này, lãnh đạo cty Thoát nước Hà Nội cho hay cách đây một vài ngày, các công nhân của đơn vị phát hiện một con thiên nga đen bị thương đang trôi dạt trên mặt nước, qua kiểm tra cho thấy nó có vài vết thương.

“Sau khi kiểm tra sơ bộ, chúng tôi được biết con thiên nga bị thương do trúng phải lưỡi câu ba tiêu của người dân câu cá trộm trên hồ. Hiện nay chúng tôi đã đưa con thiên nga đen bị thương về nơi nuôi dưỡng để chăm sóc, tình hình sức khỏe của con thiên nga hiện nay vẫn ổn và đang dần hồi phục”, vị lãnh đạo Cty Thoát nước nói.

Trước đó, sự xuất hiện của đàn thiên nga trên hồ Thiền Quang gây sự chú ý và thích thú của nhiều người dân, tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến lo ngại về số thiên nga này sẽ bị kẻ vô ý thức bắt trộm.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận