Lý Nhã Kỳ lên tiếng trước cáo buộc dùng bố đã mất để PR

19/12/2013 16:41
Long Nhất

Câu chuyện của Lý Nhã Kỳ kể về người cha bị liệt giường suốt 17 năm nảy sinh nhiều ý kiến trái chiều.

Nhân kỷ niệm ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam, Lý Nhã Kỳ vừa có chuyến đi tới nghĩa trang Rừng Sác, nơi yên nghỉ của những người chiến sĩ rừng Sác – đồng đội của ba ngã xuống năm xưa.

Theo lời Lý Nhã Kỳ, 22/12 – Ngày Quân đội Nhân dân VN cũng chính là là ngày sinh của ba cô – ông Trần Ngọc Lý (22/12/1952), cũng từng là một đặc công rừng Sác.

Lý Nhã Kỳ lên tiếng trước cáo buộc dùng bố đã mất để PR

 

 	Hình ảnh Lý Nhã Kỳ tại nghĩa trang Rừng Sác.

Hình ảnh Lý Nhã Kỳ tại nghĩa trang Rừng Sác.

Lý Nhã Kỳ cho biết, chữ “Lý” mà cô dùng trong nghệ danh chính là tên ba. Cô thường để hình của ba trong ví để luôn cảm nhận thấy hơi ấm của ông trong từng giây phút của cuộc sống. Với Lý Nhã Kỳ, ba là người có ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc sống, tinh thần cô.

Từ những xúc động trong lần tới nghĩa trang Rừng Sác, Lý Nhã Kỳ quyết định trải lòng về các kỷ niệm với cha cô. Đây là lần đầu tiên cô tâm sự về gia đình, sau cơn bão thị phi đổ xuống với chức danh Đại sứ du lịch.

Qua lời kể của Lý Nhã Kỳ, thì ba cô là người rất tuyệt vời. Ông thường kể cho con gái nghe câu chuyện ngày xưa ông gầy, không đủ cân nặng so với tiêu chuẩn thành đặc công rừng Sác, ông liền nghĩ cách bỏ thêm đá vào người cho đủ cân.

“Ngày ấy, ai được chọn lựa là đặc công rừng Sác là vinh dự lớn lao lắm, luôn sẵn sàng hy sinh vì tổ quốc với lý tưởng “Không có gì quý hơn độc lập tự do, coi cái chết nhẹ tựa lông hồng”…”, Lý Nhã Kỳ nhớ lại.

Sau khi vào đặc công và kết thúc kết chiến tranh, ba Lý Nhã Kỳ mắn trở về, nhưng là sự trở về không vẹn nguyên.

Lý Nhã Kỳ lên tiếng trước cáo buộc dùng bố đã mất để PR

 

Lý Nhã Kỳ cho hay: “Ba bị liệt từ từ do những vết thương chiến tranh để lại, 17 năm ba phải nằm liệt trên giường, chỉ có cái đầu vẫn thức tỉnh. Ba tôi bắt đầu cuộc chiến khốc liệt với chính bản thân mình để giành giật sự sống vì vợ con. Ba biết, ba là chỗ dựa tinh thần của cả nhà, nên không được gục ngã. 17 năm ba nằm trên giường bệnh, nhưng chưa bao giờ kêu ca đau đớn, chưa hề làm mẹ con tôi lo lắng vì những vết thương…Từ khi ba mất, tôi vẫn thường trốn chạy những cảm xúc của mình, luôn kìm nén ở trong lòng. Tôi không muốn ai biết rằng, vắng ông trên cõi đời là tôi vắng đi chỗ dựa tinh thần lớn lao, vắng đi một kim chỉ nam trong đời sống”.

Câu chuyện về chuyến viếng thăm nghĩa trang Rừng Sác và những mở lòng của Lý Nhã Kỳ về người cha bị liệt tưởng chừng gây xúc động lớn với công chúng, thì ngược lại, đã có rất nhiều ý kiến cho rằng, Lý Nhã Kỳ quá lố bịch, đang lợi dụng người bố qua đời ra nhằm mục đích PR cho bản thân.

Một luồng ý kiến khác đưa ra quan điểm, việc Lý Nhã Kỳ đi thăm nghĩa trang Rừng Sác lại còn dẫn theo người chụp ảnh, chụp rất nhiều góc độ gửi truyền thông là việc làm khó chấp nhận, mang hơi hướng PR rất rõ.

Trước sự việc này, Lý Nhã Kỳ không muốn bàn luận nhiều. Từ nước ngoài, cô nói ngắn gọn với phóng viên: “Đừng lấy những cái tầm thường của cuộc sống như tiền bạc, sự nổi tiếng để so sánh với tình mẫu tử, tình cha mẹ. Tôi nghĩ, tất cả những người làm cha mẹ sẽ buồn và thất vọng khi có nhiều người lại có suy nghĩ như vậy.

Lý Nhã Kỳ cũng từ chối trả lời thêm bất cứ một câu hỏi nào liên quan tới vấn đề này.

(Trí Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận