Mang bao tải tiền đi mua nhà Keangnam

29/07/2013 21:43
Mai Phương

Tàng có sở thích mua 2 chiếc xe một lúc, một đem tặng và một để sử dụng. Hắn từng mang 2 bao tải tiền đi mua nhà ở Hà Nội.

Ngày 26/7, Giàng A Tàng (sinh năm 1982, nguyên quán tại Loóng Luông, Mộc Châu, Sơn La, hiện trú tại Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội) cùng đồng bọn vừa bị Cục cảnh sát phòng chống ma túy (C47, Bộ Công An) cùng Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giữ khi đang vận chuyện 256 bánh heroin trên hai xe ôtô. Tàng được biết đến là một trong những mắt xích quan trọng trong giới buôn bán ma túy ở miền Bắc.

Theo hồ sơ điều tra, Tàng lớn lên trong gia tộc Giàng A nổi tiếng về buôn bán ma túy ở vùng biên. Nhà Tàng ở tiểu khu 70, gần nông trường Thảo Nguyên (huyện Loóng Luông, Mộc Châu, Sơn La), độc lập trên một quả đồi, mọi hướng đều có camera theo dõi 24/24. Tàng sống như một đế vương. Tuy nhiên, Tàng không sử dụng người phục vụ, chỉ vợ con và người thân cận mới được ra vào ngôi nhà.

Trùm ma tùy Giàng A Tàng từng mang cả bao tải tiền tới khu Keangnam để mua nhà với già 5 tỷ đồng một căn.

Trùm ma tùy Giàng A Tàng từng mang cả bao tải tiền tới khu Keangnam để mua nhà với già 5 tỷ đồng một căn.

Thực phẩm gia đình Tàng dùng mỗi ngày gần 10 kg thịt lợn nạc cùng nhiều đồ hộp, nước uống cao cấp. Tàng có nhiều xe ôtô hạng sang và có sở thích mua xe theo cặp, tức là mua 2 cái một lúc, một đem tặng và một để sử dụng. Hắn thường di chuyển, trú ngụ tại các bản giáp ranh bên biên giới của huyện Sốp Bâu (Lào) và Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Tàng còn nổi tiếng về độ ăn chơi ngông cuồng, tiêu tiền như nước và được phong là “Tàng Keangnam”, “Tàng đô-la” hay “trùm Tàng”. Biệt danh “Tàng Keangnam” hoặc “Tàng đô-la” xuất phát khi tòa nhà Keangnam (Hà Nội) vừa rao bán căn hộ cao cấp (khoảng 5 tỷ đồng một căn), Tàng liền lái xe một mạch từ quê nhà xuống Hà Nội đăng ký liền một lúc mấy căn.

Khi Tàng bước vào, các nhân viên thấy bề ngoài Tàng, lại nói tiếng Kinh chưa sõi tưởng hắn chỉ trêu đùa. Hắn chẳng nói chẳng rằng, đi ra chiếc ôtô hạng sang đỗ ở ngoài cửa bê vào 2 bao tải tiền đặt lên bàn. Kể từ đó, cứ nhắc đến Tàng là tất thảy nhân viên nơi đây đều nể sợ và gọi là “Tàng Keangnam”.

Tàng vừa bị bắt ngày 26/7 với vai trò mà mắt xích quan trọng trong đường dây buôn ma túy Việt - Lào.

Tàng vừa bị bắt ngày 26/7 với vai trò mà mắt xích quan trọng trong đường dây buôn ma túy Việt – Lào.

Khoảng 10h30 trưa 26/7, Tàng cùng Tráng A Nếnh (sinh năm 1991, trú tại Lũng Sá, Loóng Luông, Mộc Châu, Sơn La) điều khiển hai ôtô hạng sang chở theo ma túy vượt qua trạm thu phí cầu Phù Đổng, bắt đầu đi vào Quốc lộ 1A, nối thẳng từ Hà Nội lên Lạng Sơn. Đồng hành cùng hai người này còn có Giàng Thị Sua (sinh năm 1989, vợ của Tàng).

Vừa đi được một đoạn đường, thấy có mấy xe ôtô lạ bám đuôi, Tàng và Nếnh vẫn cho xe đi chậm rãi và rất nghiêm túc khoảng 5 km rồi bất ngờ tăng tốc hòng thoát khỏi sự bám đuổi của những chiếc xe lạ.

Tuy nhiên, khi vừa đi gần hết địa phận Bắc Ninh, cả hai chiếc xe đã bị chặn lại. Trong gần 30km bám đuổi trên đường 1A, những chiếc xe lạ đều là của lực lượng từ Cục CSĐT tội phạm về ma túy, Bộ Công an và công an tỉnh Bắc Ninh. Ngay lập tức, cả 3 người cùng 2 xe tang vật được đưa về trụ sở công an tỉnh Bắc Ninh để điều tra làm rõ.

Trong quá trình khám xét xe, lực lượng chức năng phát hiện tổng cộng 265 bánh heroin được cất giấu ở những vị trí vô cùng kín đáo. Theo thông tin ban đầu, Tráng A Nếnh chỉ là người lái xe thuê, không tham gia nhiều vào quá trình buôn bán của vợ chồng Tàng.

(BNS)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận