Mạo danh là cán bộ Bộ Công an để lừa đảo

25/01/2014 09:51
Tường Vân

(Kênh 13)  -Tự nhận là cán bộ làm việc tại Bộ Công an và đang thụ lý điều tra vụ án cha ông H, Công đã lừa đảo chiếm đoạt 15 triệu đồng của người này.

Ngày 24/1, cơ quan CSĐT công an Q.Tân Bình, TP.HCM đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Quang Công (SN 1980, ngụ huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra, xử lý về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Công quen với anh họ của ông N.L.T.H (SN 1982, ngụ quận Bình Tân) và từ mối quan hệ này hai người biết nhau. Trong một lần ngồi nhậu tại một quán trên đường Nhất Chi Mai, quận Tân Bình, ông H. có kể cho Công nghe về cái chết có nhiều khuất tất của người cha là ông N.T.X tại tỉnh Lâm Đồng.

Đối tượng Nguyễn Quang Công tại cơ quan công an

Đối tượng Nguyễn Quang Công tại cơ quan công an

Ông H. đã làm đơn yêu cầu Bộ Công an điều tra nhưng đến nay vẫn chưa thấy tiến triển gì.

Do có chủ ý lừa đảo anh H, nên lúc này Công tự xưng mình là cán bộ công an đang làm ở Phòng 6, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an phía Nam và đang thụ lý đơn của ông H.

Thấy anh H có vẻ tin tưởng, Công liền thông báo cho anh này biết là ngày 7/1 Công sẽ cùng 3 đồng nghiệp lên tỉnh Lâm Đồng xác minh, điều tra về vụ việc như anh H nêu trong đơn. Tuy nhiên Công cũng đề nghị với anh H là phải hỗ trợ chi phí cho tổ công tác. Anh H cũng muốn làm rõ về cái chết của cha mình mà theo anh là còn nhiều nghi vấn nên đồng ý với Công.

Đêm 6/1, Công hẹn anh H đến 1 địa điểm ở quận Tân Bình để lấy 5 triệu đồng, gọi là hỗ trợ chi phí cho tổ công tác như lời Công đề cập trong cuộc nhậu. Sau khi lấy tiền, Công đã tiêu xài hết.

Tiếp theo đó ngày 13/1, Công lại liên hệ với anh H nói rằng, quá trình điều tra phức tạp nên tổ công tác sẽ ở lại Lâm Đồng thêm nhiều ngày nữa. Rồi Công đề nghị anh H hỗ trợ thêm 10 triệu đồng.

Ngay trong ngày 13/1, anh H đưa 5 triệu đồng cho vợ chuyển vào tài khoản theo yêu cầu của Công. Ngày 14/1, anh H tiếp tục chuyển khoản thêm 5 triệu đồng nữa cho. Nhưng sau đó anh H gọi điện cho Công hỏi về tiền độ điều tra thì Công lẩn tránh một cách khó hiểu. Nghi ngờ bị lừa, anh H đã tố giác vụ việc đến công an quận Tân Bình.

Ngày 23/1, anh H chủ động liên lạc hẹn Công ra quán cà phê ở quận Tân Bình để nói chuyện. Khi Công xuất hiện, cơ quan công an đã bắt giữ hắn ta. Bước đầu Công đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình

(Xã Luận)

 

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận