Mất tiền tỉ vì... nhờ giang hồ giúp dàn xếp mâu thuẫn

23/01/2014 15:27
Hạ Nam

(Kênh 13) – Công an quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết đã bắt Võ Thành Lâm và Sơn Hoàng Long (Long “bà Chi”) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Lâm, Long tại cơ quan điều tra

Lâm, Long tại cơ quan điều tra

Liên quan vụ việc còn có Trương Thành Đức (Đức “vé số”, ngụ quận 8), tạm thời được tại ngoại.

Trước đó, ngày 20/1, Công an quận Tân Bình phối hợp Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an bắt quả tang Lâm và Đức đến quán nhậu 28 Trương Công Định (quận Tân Bình) nhận 25 triệu đồng của anh Đoàn Ngọc Nhân.

Theo đơn tố cáo của anh Nhân, từ cuối năm 2012 đến thời điểm tố cáo anh đã bị Lâm, Long, Tèo “bo” (chưa xác định) và một số đối tượng khác dọa đốt nhà, đe dọa tính mạng để cưỡng đoạt tài sản. Chúng đã nhiều lần cưỡng đoạt tiền của anh Nhân với khoảng 31.700 USD và 314 triệu đồng.

Ngày 20/1, Lâm liên tục gọi điện thoại đe dọa “chém chết vợ anh Nhân, quăng lựu đạn vào nhà, cho một trăm thằng đến nhà…” để yêu cầu anh Nhân phải đưa 25 triệu đồng cho Lâm.

Lâm khai do anh Nhân giới thiệu người tên Thảo (chưa xác định) nhờ Lâm dàn xếp mâu thuẫn giữa Thảo và ông M. (chưa xác định) để ông M. không cho người quậy phá quán ăn của Thảo ở đường Phạm Ngũ Lão, quận 1. Nếu dàn xếp xong, Thảo sẽ cho Lâm 100 triệu đồng. Anh Nhân đứng ra bảo lãnh cho Thảo và đưa trước cho Lâm 10 triệu đồng.

Sau khi Lâm đã dàn xếp xong cho Thảo thì Lâm không liên lạc được với Thảo nên yêu cầu anh Nhân phải trả số tiền 90 triệu đồng còn lại. Lâm nhiều lần đòi nhưng anh Nhân không chịu trả nên Lâm đã có hành vi đe dọa để cưỡng đoạt tài sản.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục làm rõ.

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận