Máy bay nào sẽ đưa Thi hài Đại tướng Võ Nguyên Giáp về Quảng Bình?

08/10/2013 17:44
Lê Dũng

Theo một nguồn tin từ Hãng hàng không quốc gia VN (Vietnam Airline – VNA), hãng này được vinh dự vận chuyển thi hài Đại tướng Võ Nguyên Giáp về an táng tại quê hương Quảng Bình.

Máy bay ATR-72

Máy bay ATR-72

Nguồn tin này cho biết ban đầu phương án vận chuyển thi hài Đại tướng bằng máy bay quân sự. Tuy nhiên, sau nhiều lần bàn thảo đã quyết định chuyển sang phương án vận chuyển bằng máy bay dân sự ATR 72 do VNA đảm nhiệm.

Để vận chuyển thi hài Đại tướng, sẽ có một số điều chỉnh đặc biệt trên máy bay như tháo ghế, sắp xếp lại nhằm tạo khoảng trống trong máy bay.

Nguồn tin từ hãng cũng cho biết không lựa chọn các máy bay cỡ lớn như Boeing, Airbus do nhiều lý do. Cụ thể, máy bay Boeing sẽ ảnh hưởng đến khai thác tại sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) do không vào sân đỗ được. Máy bay Airbus phải nâng quan tài lên bằng máy, trong khi sử dụng máy bay ATR 72 vẫn giữ được hình thức trang trọng của tang lễ, khi đội tiêu binh vẫn có thể nâng quan tài bằng tay lên máy bay.

Được biết, do số chỗ trên máy bay ATR 72 rất hạn chế nên Ban tang lễ và người nhà Đại tướng sẽ di chuyển trên một máy bay khác là Airbus 320.

(Thanh Niên)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận