Máy bay rơi khi hạ cánh ở Nga, 50 người chết

18/11/2013 09:37
Lê Dũng

Toàn bộ 50 người trên một phi cơ Boeing 737 thiệt mạng sau khi nó rơi tại một thành phố thuộc liên bang Nga hôm nay.

Hãng thông tấn Itar-Tass dẫn lời Bộ Nội vụ Nga đưa tin chiếc Boeing 737 của hãng hàng không Tatarstan Airlines rời thủ đô Moscow để tới thành phố Kazan – thủ đô nước cộng hòa Tatarstan thuộc liên bang Nga – hôm 17/11. Nó rơi trong lúc hạ cánh xuống sân bay thành phố Kazan vào khoảng 7h20 theo giờ địa phương, tức 22h20 cùng ngày theo giờ Hà Nội.

“Máy bay của hãng hàng không Tatarstan Airlines đâm xuống đường băng và bốc cháy”, Ủy ban Điều tra liên bang Nga xác nhận.

Tai nạn bi thảm xảy ra lúc 19h30 tại sân bay Kazan, thành phố Kazan, thủ phủ của Cộng hòa Tatarstan, thuộc Nga - cách Moscow 720 km về phía Đông.

Tai nạn bi thảm xảy ra lúc 19h30 tại sân bay Kazan, thành phố Kazan, thủ phủ của Cộng hòa Tatarstan, thuộc Nga – cách Moscow 720 km về phía Đông.

Irina Rossius, một quan chức của Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga tại Kazan, thông báo rằng máy bay xấu số chở 44 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn.

“Theo thông tin ban đầu thì toàn bộ người trên máy bay tử nạn. Một tiếng nổ vang lên. Có lẽ một thùng nhiên liệu đã nổ khi nó đang hạ cánh”, RIA Novosti dẫn lời bà Irina.

Người phát ngôn của Cơ quan Vận tải Hàng không liên bang Nga nói rằng phi công điều khiển máy bay đã hủy hạ cánh hai lần và tai nạn xảy ra trong lần đáp xuống thứ ba.

 Trên khoang máy bay có 50 người (44 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn) nhưng không một ai sống sót.

Trên khoang máy bay có 50 người (44 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn) nhưng không một ai sống sót.

Một quan chức cảnh sát giấu tên nhận định rất có thể máy bay lao xuống do lỗi của con người.

Ủy ban Điều tra liên bang Nga cho biết, Tổng thống Vladimir Putin đã ra lệnh cho chính phủ thành lập tổ điều tra vụ tai nạn.

An toàn hàng không đã trở thành một vấn đề nan giải đối với chính phủ Nga sau khi Liên Xô sụp đổ. Giới chức Nga cho rằng phần lớn tai nạn máy bay xảy ra do trình độ thấp của phi công và sự thờ ơ của các hãng hàng không nhỏ và vừa đối với việc bảo dưỡng, nâng cấp phi cơ chở khách.

[youtube_sc url=”http://www.youtube.com/watch?v=f4d5BEOJbSY”]

(Tri Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận