Mẹ bảo vệ Khánh nhập viện tâm thần vì tin con chủ mưu ném xác

21/02/2014 09:22
Long Nhất

(Kênh 13) – Nghe tin con trai bị truy tố 2 tội, đã có nêu ý kiến, “xúi giục” Tường vứt xác chị Huyền xuống sông, bố của Khánh vô cùng bức xúc.

Trong căn nhà tối tăm và u ám, chúng tôi gặp được cả hai vợ chồng bà Yến. Người nhà bà Yến cho biết, hàng ngày bà Yến vẫn “trốn” về để tìm nơi yên tĩnh, vì nếu ở lại bệnh viện thì bà cũng đi lang thang.

Bà Yến tuy đang điều trị bệnh, nhưng hàng ngày vẫn trốn về thắp hương cho tổ tiên.

Bà Yến tuy đang điều trị bệnh, nhưng hàng ngày vẫn ‘trốn’ về thắp hương cho tổ tiên.

Ông Đào Xuân Tiến bố đẻ của Đào Quang Khánh bật khóc và vô cùng bức xúc cho rằng, một đứa trẻ chỉ học hết lớp 6 thì không thể đủ hiểu biết để làm một việc tày trời như đã diễn ra: “Sau khi luật sư Thơm gọi điện thoại thông báo về việc đã có cáo trạng, tôi hiểu rằng, vụ việc này lại bị bóc tách tội danh ra làm hai vấn đề giữa “ Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và tội “Trộm cắp tài sản” của con tôi với tội danh “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt” và tội “ vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”  của bác sỹ Tường.

Trong khi đó dư luận bức xúc nhất việc phi tang, mà con tôi bị quy vào tội “ Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 điều 246 BLHS và tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 điều 138 BLHS, thì đồng nghĩa với việc Khánh là ’chủ vụ’. Bản kết luận này không hề đúng. Thử hỏi rằng, một đứa trẻ chỉ học hết lớp 6 có thể chỉ đạo được một ông bác sỹ đang làm luận án tiến sỹ, giám đốc lớn của một trung tâm như vậy không? Đằng này ông bác sỹ Tường còn chỉ đạo được rất nhiều nhân viên, tháo dỡ đồ đạc và mang vật dụng đi phi tang thì sao, vợ ông ấy suốt quãng đường trên cùng chuyến xe đưa xác chị Huyền đi phi tang, chẳng lẽ lại không ngăn nổi hay sao, họ đổ tội cho chon trai tôi làm ‘chủ vụ’ rồi?” bố của Khánh bức xúc.

Ông Tiến đã khóc nức nở và tỏ rõ sự thất vọng, buồn rầu kể lại cho chúng tôi biết thêm thông tin về sức khỏe của người vợ và hoàn cảnh khó khăn đang bủa vây lên gia đình. “Trước Tết bà Yến có đến nhà nạn nhân Huyền thắp hương, được người nhà chị Huyền cho biết thông tin sơ bộ về “tội danh” của Khánh, người nhà chị Huyền có nói vụ việc được coi như Khánh là chủ mưu, cũng kể từ hôm đó, về đến nhà bà ấy khóc lóc và nói nhảm nhí, nói đến tên Khánh bà ấy cũng không nhớ, anh em ruột thịt bà ấy cũng không nhận ra đúng tên, mà chỉ nhớ được đây là người quen. Sau Tết gia đình phải vay mượn tiền đưa bà ấy đi khám và nhập viện, nhưng hiện tại bà ấy đang ‘trốn’ về nhà cho yên tĩnh”, ông T. kể.

Cũng theo ông T. sau ngày đầu tiên đưa bà Yến đi khám và nhập viện, thì gia đình ông lại đón nhận một thông tin hết sức bi đát về bệnh tình của bà Yến: “Khi nhập viện cho bà Yến được một ngày thì bà ấy bị sốt xuất huyết não. Ngay lập tức bà ấy được chuyển sang Khoa thần kinh của Bệnh viện  Bạch Mai để điều trị về thần kinh não, khoảng 4 ngày sau lại được chuyển lại nơi nhập viện ban đầu”.

Trước đó, sáng 20/2, Luật sư Nguyễn Anh Thơm – Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh – Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho biết, ngày 18/2, Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng số 110/VKS-P1A, truy tố bị can Đào Quang Khánh và bị can Nguyễn Mạnh Tường.

Theo đó, bị can Nguyễn Mạnh Tường, Giám đốc Trung tâm Thẩm mỹ Cát Tường bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”.

Bị can Đào Quang Khánh bị truy tố tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và “Trộm cắp tài sản” xảy tại Thẩm mỹ viện Cát Tường.

Bản cáo trạng của VKSND TP Hà Nội xác định, sau khi nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền Huyền tử vong vào chiều 19/10/2013 tại Trung tâm Thẩm mỹ Cát Tường, Đào Quang Khánh lợi dụng lúc chị Bùi Thị Hoa (nhân viên quản lý tài sản của chị Huyền) đi ra ngoài, đã lấy trộm chiếc điện thoại Iphone 5 để trong túi xách bên cạnh xác của chị Huyền trị giá 12 triệu đồng. Khi đi phi tang xác chị Huyền, Khánh là người đề nghị đi vứt xác xuống sông. Vì thế, nhiều ý kiến cho rằng Khánh là kẻ chủ mưu trong vụ này.

Minh Ngọc

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận