Mẹ và vợ ngất khi đón thi hài chiến sĩ hy sinh tại Trường Sa

23/01/2014 11:15
Hạ Nam

(Kênh 13) – Trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra bảo vệ tại đảo Tốc Tan C (thuộc quần đảo Trường Sa), trung úy Phan Văn Hạnh đã hy sinh. Tối 22/1, thi thể chiến sĩ này được đưa về quê mai táng.

Trung úy Phan Văn Hạnh (34 tuổi, quê ở xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An), nhập ngũ tháng 3/2002, ra quần đảo Trường Sa công tác từ tháng 8/2013. Ngày 18/1, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra bảo vệ tại đảo Tốc Tan C, anh đã hy sinh.

Sự hy sinh của Trung úy Hạnh khiến nhiều người thương tiếc. Thi thể của anh sau đó được đưa về cảng Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Chiều tối ngày 22/1, theo nguyện vọng của gia đình, thi thể anh Hạnh được đưa về quê nhà tại xã Vĩnh Thành để chuẩn bị mai táng.

Người thân, bà con không ai cầm được nước mắt khi quan tài anh Hạnh được đưa xuống khỏi xe.Anh Hạnh sinh ra ở huyện Yên Thành nhưng sinh sống tại Đồng Nai sau khi lập gia đình.

Ông Phan Văn Diên, bác ruột anh Hạnh thắp hương cho cháu.

Ông Phan Văn Hà, bố anh Hạnh khóc ngất khi đón thi thể con mình.

Mẹ và vợ anh Hạnh thì bị ngất, phải nhờ sự chăm sóc của y tế và người dân.

Người em đau đớn ôm lấy quan tài anh trai.

Chính quyền địa phương sau đó đã lập bàn thờ, chuẩn bị lễ viếng cho chiến sĩ hy sinh tại Trường Sa.

Di ảnh của anh Hạnh.

Vòng hoa của các cơ quan đơn vị tràn ngập xung quanh bàn thờ trung úy Hạnh. Ngày 23/1, thi thể anh Hạnh sẽ được chính quyền tổ chức trọng thể tại quê nhà, nơi anh sinh ra.

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận