Microsoft: Sau điện thoại thông minh sẽ là áo ngực thông minh

03/12/2013 15:43
Mai Phương

Các nhà nghiên cứu của Microsoft không chỉ suy nghĩ về hệ điều hành, smartphone hay máy tính bảng nữa. Họ đang nghiên cứu về một sản phẩm mới dành cho phụ nữ: Áo ngực thông minh.

Mary Czerwinski, một nhà nghiên cứu từ Microsoft cho biết nhóm nghiên cứu của cô đang thử nghiệm một mẫu áo ngực thông minh. Sản phẩm này có chức năng theo dõi tâm trạng của người mặc với mục đích ngăn ngừa tình trạng ăn quá nhiều do căng thẳng ở phụ nữ.

Một mẫu sản phẩm Áo ngực thông minh của Microsoft.

Một mẫu sản phẩm Áo ngực thông minh của Microsoft.

Chiếc áo ngực đặc biệt này được các nhà nghiên cứu gắn vào một hệ thống cảm biến hoạt động electrodermal (PDF), có khả năng đo điện tâm đồ. Các dữ liệu thu thập được từ cảm biến trên áo ngực sẽ được gửi đến một ứng dụng trên smartphone để người mặc nó có thể theo dõi tâm trạng của mình.

Microsoft cho rằng đây sẽ là một sản phẩm đầy triển vọng. Ý tưởng vể sản phẩm mới này được đưa ra khi có rất nhiều phụ nữ phản hồi về việc họ ăn quá nhiều do căng thẳng.

Nếu sử dụng áo ngực thông minh, khách hàng sẽ thấy được những dấu hiệu của sự căng thẳng, từ đó họ sẽ có sự cân bằng về cảm xúc và đưa ra quyết định một cách tốt hơn, bao gồm cả việc kiểm soát hành vi ăn quá nhiều.

Hiện tại, sản phẩm đang trong thời gian thử nghiệm và hoàn thiện. Microsoft cũng hứa hẹn về một sản phẩm đồ lót thông minh tương tự dành cho nam giới.

(Đất Việt)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận