Miền Bắc đang nóng như mùa hè, cuối tuần trở rét đậm

07/02/2014 09:47
Hạ Nam

(Kênh 13) – Dự báo trong hai ngày tới, thời tiết miền Bắc nóng như mùa hè, nhưng trời sẽ trở rét đậm trong những ngày cuối tuần.

Theo tin tức từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển mở rộng về phía Đông Nam nên các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có nơi nhiệt độ tăng cao, nắng nóng như vào đầu mùa hè.

Miền Bắc đang trong những ngày nóng như mùa hè - (Ảnh minh họa).

Miền Bắc đang trong những ngày nóng như mùa hè – (Ảnh minh họa).

Đặc biệt, luồng áp thấp nóng tác động mạnh hơn tới khu vực phía Tây Bắc Bộ nên nhiệt độ tại khu vực này tăng nhanh, mức nhiệt độ trung bình từ 26-29 độ C. Trong đó, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên là những tỉnh có nền nhiệt độ cao nhất, lên tới 32 độ C, khiến người dân nơi đây có cảm giác nóng như mùa hè.

Khu vực Hà Nội, nhiệt độ ban ngày cũng lên tới 28 độ C, trời nắng nóng, chỉ còn se lạnh về đêm và sáng sớm. Khu vực Nam Bộ cũng đang xuất hiện nắng nóng cục bộ, với nền nhiệt ở mức 34-35 độ,kèm theo triều cường.

Khu vực miền Trung cũng phải chịu ảnh hưởng của luồng áp thấp nóng này nên nhiệt độ vẫn ở mức cao và có xu hướng tăng dần. Phía Nam từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có nơi nhiệt độ tăng lên mức 31 độ C.

Tuy nhiên theo như dự báo của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đợt nắng nóng này sẽ chỉ kéo dài dài thêm khoảng 2 ngày nữa. Vào những ngày cuối tuần, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh tăng cường, sẽ có mưa nhỏ, mưa phùn rải rác, trời trở rét.

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận