Mourinho chỉ trích trọng tài, chê West Ham chơi bóng đá thế kỷ 19

30/01/2014 08:35
Lung Việt

Sau trận hòa 0-0 trước West Ham, HLV Jose Mourinho đã chỉ trích thậm tệ Mike Jones, vị trọng tài bàn của cuộc đấu và hết lời… chê trách đối thủ.

Thuyền trưởng Chelsea rất không hài lòng với việc Jones chỉ cho bù giờ hiệp 2 đúng 4 phút. Theo mô tả của Mourinho, đó là một nỗi hổ thẹn lớn đối với một trọng tài có tiếng như ông.

“Tôi đã nói với trọng tài bàn sau trận rằng việc chỉ bù giờ 4 phút là sai lầm lớn”, Mourinho nói. “Trọng tài nhẽ ra phải có sự đồng cảm với Chelsea khi chứng kiến West Ham thi đấu tiêu cực và làm đủ mọi trò nhằm kéo dài thời gian”.

“Không có nguyên tắc hay phom mẫu nào cho việc ấn định phút bù giờ. Có nhiều trận cầu căng thẳng các trọng tài bàn cho bù giờ 6 hay 7 phút. Nhưng với Jones, con số chỉ là 4. Riêng thời gian chết cho những lần thay đổi người đã là 2 phút rưỡi. Tôi không hiểu tại sao Jones lại chỉ cho bù giờ có 4 phút. Đó là một nỗi hổ thẹn lớn đối với trọng tài khá có tiếng tăm”.

Allardyce và Mourinho sau tiếng còi mãn cuộc

Mourinho sau đó trút sự giận dữ lên Sam Allardyce và các học trò của ông khi khẳng định họ chơi thứ bóng đá nhạt nhẽo của thế kỷ 19. Bằng chứng là West Ham đá kiểu tử thủ suốt 90 phút và chỉ có đúng 1 cú dứt điểm về phía khung thành Petr Cech, trong khi thống kê tương tự với Chelsea là… 39.

“Đây không phải một trận đấu thuộc giải đấu hay nhất thế giới. Vì có một đội bóng chơi thứ bóng đá của thế kỷ 19”, Mou phát biểu. “Tôi không biết liệu miêu tả như vậy có chính xác không. Ngoại trừ những chấn thương và các màn ăn vạ, tôi cảm thấy đây giống như một cuộc đấu cách đây 2 thập kỷ.

Thủ môn câu giờ ngay từ phút thứ nhất thay vì phút thứ 70. Có tổng cộng 10 hậu vệ luôn túc trực trong vòng cấm, một chiến thuật rất cơ bản. Thật khó để chơi bóng nếu chỉ có một phía thực sự muốn làm điều đó. Tôi đã nói quan điểm của tôi với Big Sam (Allardyce).

Họ cần điểm và bởi điều đó, họ tới đây, chơi theo cách xấu xí họ đã chơi. Liệu điều đó có thể chấp nhận? Có lẽ có. Tôi không có quyền chỉ trích quá nhiều Big Sam và dàn cầu thủ của mình. Bởi nếu ở trong vị thế của họ, có thể tôi cũng làm điều tương tự. Nhưng thú thực, tôi cảm thấy thất vọng về màn trình diễn của West Ham”.

Xem clip trận này

Thống kê chuyên môn chênh lệch của 2 đội Sơ đồ bàn thắng bị từ chối của Eto'o ở cuối trận khi thủ môn Adrian phía West Ham chủ động câu giờ

(Báo Thể Thao)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận