Nam sinh 16 tuổi tiếp thị heroin trên Facebook

30/12/2013 15:19
Hạ Nam

Cơ quan Công an TP Vinh (Nghệ An) đã bắt giữ Nguyễn Văn Linh (16 tuổi) và Đặng Bá Thắng (16 tuổi) để điều tra, mở rộng về hành vi mua, bán trái phép chất ma túy.

Hai đối tượng tại Cơ quan điều tra.

Hai đối tượng tại Cơ quan điều tra.

Thời gian gần đây, Linh và Thắng bỏ học, ăn chơi lêu lổng. Để có tiền ăn chơi và ở khách sạn, Linh cùng Thắng lập Facebook cá nhân để “tiếp thị” bán heroin cho ai có nhu cầu. Sau khi liên lạc qua Facebook, Linh và Thắng hẹn địa điểm gặp nhau giao heroin và tiền.

Theo đó, chiều 19/12, tổ công tác Công an phường Hồng Sơn bắt quả tang Nguyễn Văn Linh đang có hành vi mua, bán trái phép chất ma túy tại khách sạn ASEAN. Tang vật thu giữ gồm 0,65 gram ma túy dạng đá. Vụ việc sau đó được chuyển giao cho Đội CSĐTTP về Ma túy Công an TP Vinh để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngày 20/12, nghe tin Linh bị bắt, Đặng Bá Thắng cũng đến cơ quan điều tra xin đầu thú.

Tại cơ quan CSĐT Công an TP Vinh, hai đối tượng khai nhận: Mặc dù sinh ra trong những gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn, nhưng Linh và Thắng vẫn được nuôi ăn học đầy đủ. Tuy nhiên, không hiểu cho tấm lòng của người mẹ, cả hai chỉ biết ăn chơi lêu lổng.

Học vừa hết lớp 9, Thắng đã bỏ học. Còn Linh vì đua đòi theo đám bạn xấu nên cũng phải nghỉ học giữa chừng khi đang là học sinh lớp 11 của một trường THPT trên địa bàn.

Bỏ học, thay vì kiếm việc làm để đỡ đần cho mẹ, cả hai lại lao vào con đường hư hỏng. Từ những lần bỏ nhà lang thang, cả Linh và Thắng bị đám bạn xấu lôi kéo vào những cuộc chơi vô bổ rồi bập vào ma túy lúc nào không hay. Và cũng như một số đám trẻ hư hỏng khác, chúng thường sử dụng ma túy dạng đá.

Để có tiền phục vụ cho mỗi lần “bay” tại các khách sạn, nhà nghỉ, cả hai đành tìm cách lấy “hàng” bán lại để kiếm lời.

Với thủ đoạn thông qua Facebook và mạng internet để tìm kiếm những đối tượng ăn chơi lêu lổng, nếu phát hiện “bạn chat” cũng có nhu cầu thì ngay lập tức, Linh và Thắng gạ gẫm để bán hàng cho “bạn”.

Vài ngày trước khi bị bắt, Linh đã kịp làm quen với một người tên là Tuấn thông qua Facebook. Biết Tuấn cũng là dân nghiện ma túy đá, Linh đã gạ Tuấn để lấy “hàng” giúp.

Sáng 19/12, như đã hẹn trước qua mạng, Tuấn mang 1.500.000 đồng đến khách sạn ASEAN đưa cho Linh để nhờ Linh lấy “hàng”. Nhận tiền từ Tuấn, sau khi bớt 100.000 đồng bỏ túi, Linh liền gọi cho Thắng nhờ tìm mối để mua ma túy.

Ngay sau cuộc gọi, một đối tượng không quen biết đã đến khách sạn ASEAN, giao cho Linh một gói ma túy với giá 1.400.000 đồng. Cầm số ma túy đá trên tay chưa kịp giao cho Tuấn thì Linh đã bị lực lượng Công an phường Hồng Sơn tóm gọn.

(Pháp Luật)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận