Nam sinh đâm tiến sĩ Luật rất hiền lành

24/12/2013 19:16
Tường Vân

Nam sinh viên khoa luật đâm giảng viên bị thương hiện đang đứng trước nguy cơ bị đuổi học. Được biết sinh viên này là người hiền lành, “chỉ hơi mạnh dạn trong cách nói chuyện”.

Sinh viên đâm thầy giáo Phạm Văn Beo (Trưởng Bộ môn Luật tư pháp, Khoa Luật trường Đại học Cần Thơ) là Trần Quang Đồng (sinh viên khoa luật, khóa 36).

Trao đối với báo Đất Việt ngày 24/12, thầy Trần Khắc Qui – Cố vấn học tập của lớp Đồng theo học (Luật Tư pháp 2, khóa 36) cho biết: “Đồng là sinh viên có học lực trung bình khá, khá năng động. Cách nói chuyện hơi mạnh dạn, nhưng chưa bao giờ có hành vi hay bị kỷ luật gì trong quá trình học tập”.

“Hiện mọi người đang xem xét để giảm nhẹ hình phạt với Đồng. Có thể sẽ đưa Đồng đi khám để kiểm tra xem Đồng có bị tâm thần không, cũng có thể do tâm lý hoặc quá bức xúc nên Đồng mới có hành vi như vậy. Nhưng mọi việc phải chờ kết luận từ phía công an” – Thầy Qui nói.

Khu vực nhà thầy giáo Beo, nơi xảy ra ra vụ việc.

Khu vực nhà thầy giáo Beo, nơi xảy ra ra vụ việc.

Trong khi đó, một sinh viên thuộc Ban cán sự lớp Luật Tư pháp, khóa 36 cho biết: “Đồng là người không bao giờ tham gia các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt cùng với lớp”.

Được biết, Đồng là người đã từng tốt nghiệp một ngành bên Công nghệ thông tin, vì vậy mà nhiều môn Đồng được miễn không học chung với lớp.

Trước đó, trưa 20/12, sinh viên Đồng đến nhà ông Beo ở khu tập thể trường Đại học Cần Thơ. Trong lúc đang phơi quần áo tại nhà riêng trong khu tập thể thì ông Beo bị Đồng tấn công. Nguyên nhân vụ việc được cho là liên quan đến điểm thi tốt nghiệp của nam sinh này.

Theo đó, Đồng đã bảo vệ luận văn trước hội đồng, trong đó có tiến sĩ Beo chấm, kết quả bài luận văn bị hội đồng chấm điểm C.

Đồng sợ điểm C sau này sẽ khó xin việc làm nên đã tìm đến nhà thầy xin điểm. Tuy nhiên, ông Beo đã thẳng thừng từ chối. Sau khi đâm thầy giáo của mình, Đồng cầm dao tẩu thoát, sau đó ra cơ quan công an đầu thú.

(Đất Việt)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận