Nam thanh niên 26 tuổi "gãy súng" vì quan hệ sai tư thế

29/12/2017 10:02
Mèo Moon

 Khi bị tai nạn do quan hệ tình dục, nhiều người có tâm lý ngại ngùng nên cố gắng chịu đựng, khi nạn nhân đến viện thì vết thương đã quá nặng, gây khó khăn trong quá trình điều trị.

Nam thanh niên 26 tuổi "gãy súng" vì quan hệ sai tư thếNam thanh niên 26 tuổi “gãy súng” vì quan hệ sai tư thế

“Gãy súng” do quan hệ tình dục sai tư thế

Ngày 27/12, Bệnh viện Quân y K120 (Cục Hậu Cần QK9) đã tiếp nhận một nam bệnh nhân (26 tuổi, ở Châu Thành, Tiền Giang) bị “gãy súng” do quan hệ tình dục sai tư thế. Qua chụp chiếu các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị gãy thể hang bên trái gần sát gốc dương vật, máu tụ đã lan rộng đến vùng bìu, dương vật sưng to, bầm tím.

Bệnh nhân cho biết do quan hệ tình dục sai tư thế nên vùng hạ bộ có cảm giác đau nhói, đau âm ỉ và sưng to. Toàn dương vật bầm tím, cong quẹo sang một bên nên bệnh nhân đã nhờ người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu để lấy máu bầm, khâu phục hồi thể hang và đặt ống dẫn nước tiểu ra ngoài. Sau khi được bác sĩ điều trị, sức khoẻ bệnh nhân đã ổn định. Dương vật thẳng, đi tiểu bình thường. Khả năng cương dương sẽ phục hồi bình thường sau khoảng 3 tháng.

Nam thanh niên 26 tuổi gãy súng vì quan hệ sai tư thế - Ảnh 1.

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật để lấy máu bầm, khâu phục hồi thể hang…

Thực tế, đây không phải trường hợp đầu tiên nhập viện do quan hệ tình dục sai tư thế, cũng trong năm 2017 tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, các bác sĩ cũng đã tiếp nhận và phẫu thuật cho một trường hợp nam bệnh nhân 45 tuổi, nhập viện bị gãy súng do quan hệ quá đà với tư thế khó.

Ths.BS Nguyễn Đình Liên (Khoa Ngoại – BV Đại học Y Hà Nội) cho biết, sau khi thăm khám các bác sĩ nhận định, tình trạng bệnh nhân rất nặng và cần phải mổ ngay lập tức.

“Sau đó, bệnh nhân được đưa vào phòng mổ, lấy máu tụ, băng ép, phẫu thuật dấu sẹo, phục hồi dương vật… Ca mổ thành công tốt đẹp. Sau 1 ngày nằm viện, bệnh nhân được các bác sĩ cho xuất viện về điều trị ngoại trú”, BS Liên chia sẻ.

Đừng ngại ngùng hãy đến ngay bệnh viện để được cấp cứu kịp thời

Ths.BS Nguyễn Đình Liên cho biết, vỡ vật hang trong chấn thương dương vật thường hay xảy ra ở những trường hợp thủ dâm, quan hệ “quá đà” và sai tư thế. Tuy nhiên, đa số những trường hợp khi bị vỡ vật hang thường là cố chịu đựng, không chia sẻ với ai, cũng như không đi khám.

“Gãy dương vật hay còn gọi là vỡ vật hang rất nguy hiểm, trước hết sẽ gây nên những cơn đau đớn cho nạn nhân, đó là những cơn đau do khó tiểu, bầm dập, cong vẹo…

Ngoài ra, việc gãy dương vật còn khiến người trong cuộc rất xấu hổ, tâm lý hoang mang… nhất là khi đi đến bệnh viện, kể lại chuyện quan hệ vợ chồng”, BS Liên chia sẻ.

Nam thanh niên 26 tuổi gãy súng vì quan hệ sai tư thế - Ảnh 2.BS Liên cảnh báo, những trường hợp bị tai nạn như trên nếu không được đưa đến viện điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: cong vẹo, xơ cứng vùng tổn thương… về lâu dài ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng.

Vì vậy, ngay sau khi xảy ra tai nạn, nạn nhân cần phải đến bệnh viện ngay lập tức, trước hết là để sơ cứu, sau đó chuyển lên bệnh viện có chuyên khoa nam học – tiết niệu để các bác sĩ tiến hành xử lý.

“Những tai nạn này cần phải được các bác sĩ có chuyên môn sâu về nam học xử lý, bởi đơn giản như việc phẫu thuật dấu sẹo cho nạn nhân cũng rất quan trọng, nó sẽ giúp người bệnh tránh được những ảnh hưởng về mặt tâm lý sau này, nhất là việc quan hệ tình dục”, BS Liên nhận định.

Từ trường hợp trên, Ths.BS Nguyễn Đình Liên khuyến cáo, khi nam giới say rượu không nên quan hệ tình dục ở những tư thế nguy hiểm, tư thế khó…bởi chỉ cần hai bên không “hiểu nhau” thì tai nạn rất dễ xảy ra.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận