Nạn nhân 15 tuổi: "Cháu cho anh ấy nhiều lần chứ có hiếp chi đâu!"

15/12/2013 08:06
Hạ Nam

Linh vừa mới bị tuyên phạt 12 tháng tù (hưởng án treo) về tội “Trộm cắp tài sản” vào buổi sáng thì buổi tối bị bắt quả tang làm chuyện “người lớn” với cô bé mới 15 tuổi và tiếp tục “tòi” ra Linh chính là kẻ cầm đầu nhóm trộm gần 1,5 tạ gà trước đó.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Người dân xã Ia Sol cũng như các xã lân cận của H. Phú Thiện (Gia Lai) không lạ gì Phí Văn Bảo Linh (1995, trú thôn Thắng Lợi 3, xã Ia Sol) bởi “lý lịch” bất hảo.

“Nghề” trộm cắp của Linh được “tôi luyện” bằng những ngày lêu lổng, kết bạn với những đối tượng hư hỏng. Lúc đầu, chỉ vài con gà, con chó nhưng sau đó là những tài sản có giá trị khác để phục vụ nhu cầu “ăn chơi”. Biết tính Linh, được gia đình hết lời răn dạy nhưng tất cả cứ như “nước đổ lá môn”, chuỗi lêu lổng, trộm cắp của chàng ta cứ thế kéo dài. Đùng một cái, đầu năm 2013, Linh cưới vợ trong sự ngỡ ngàng của bà con lối xóm, nhưng ai cũng mừng vì nghĩ rằng Linh đã hồi tâm chuyển tính, yên bề gia thất sẽ chăm chú làm ăn.

Hy vọng là thế, nhưng “miêu vẫn hoàn mèo”, Linh tiếp tục “trộm cắp nuôi thân” và gây án với mật độ dày hơn trước. Cuối cùng Linh bị CQĐT CAH Phú Thiện bắt giữ trong một vụ đột nhập nhà dân lấy cắp tiền, trang sức. Sau đó, TAND H. Phú Thiện mở phiên xét xử, tuyên phạt Linh 12 tháng tù, cho hưởng án treo. Thế nhưng, khi phiên tòa kết thúc, Linh vừa bước khỏi phòng xét xử thì đã tụ tập bạn bè “liên hoan mừng án treo” khiến ai cũng phải lắc đầu ngao ngán. Và cũng ngay đêm đó, Linh lại bị CAH Phú Thiện tạm giữ về hành vi phạm tội khác nghiêm trọng hơn.

Số là sau buổi “liên hoan mừng án treo”, rượu đã mềm môi, Linh chợt nhớ tới cô bé L. nên điện thoại rủ đi chơi. Dù biết L. chỉ mới 15 tuổi và mình cũng đã có vợ nhưng Linh vẫn tán tỉnh và rủ vào nhà nghỉ của ông Phạm Văn Tiến (ở xã Ia Sol) để “tình thương mến thương”. Từ thông tin cơ sở, CQĐT CAH Phú Thiện nắm được tình hình nên cho tiến hành kiểm tra hành chính nhà nghỉ và bắt quả tang Linh đang cùng “người yêu nhí” chung giường.

Khi đưa về trụ sở, cô bé L. hồn nhiên khăng khăng “cháu và ảnh yêu nhau. Ảnh hứa sẽ cưới cháu về làm vợ nên cháu đã cho ảnh nhiều lần chứ có hiếp chi đâu!”. Khi ĐTV hỏi Linh, “anh đã có vợ, vậy làm sao để cưới cháu L. trong khi cô bé chưa đủ tuổi thành niên?” thì chàng ta lí nhí “em chỉ cặp bồ thôi, hứa cưới là để L. tin”. Phí Văn Bảo Linh tiếp tục bị khởi tố về hành vi “Giao cấu với trẻ em” và bị tạm giam để điều tra hoàn tất hồ sơ truy tố trước pháp luật.

Lại thêm một bất ngờ nữa, khi đầu tháng 11-2013, qua quá trình điều tra, CQĐT CAH Phú Thiện đã triệt phá thành công nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm gà trên địa bàn xã Ia Sol, bắt giữ Triệu Sinh Nguyên (1989) và Lăng Văn Phước (1998, cùng trú xã Ia Sol). Qua đấu tranh, 2 đối tượng khai nhiều lần đột nhập nhà ông Đàm Xuân Được, Đàm Xuân Chính (thôn Thắng Lợi 3, xã Ia Sol) trộm gần 1,5 tạ gà và người cầm đầu nhóm “kê tặc” này chính là Phí Văn Bảo Linh. Biết tin đồng bọn bị bắt, Linh phải khai nhận tất cả.

Đang chịu án treo, giờ lại đối diện với 2 bản án khác, “ngày về” của Linh chắc còn rất xa.

(Pháp Luật)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận