Nga lắp tên lửa phòng không mới cho tất cả tàu chiến

07/02/2014 08:20
Lung Việt

Các tàu chiến của Hải quân Nga sẽ dần thay thế tên lửa phòng không tầm thấp Kinzhal bằng mẫu Tor-M2KM mới hơn.

“Biến thể hải quân của hệ thống phòng không tầm ngắn Tor thế hệ mới sẽ được lắp đặt cho tất cả các tàu chiến của Hải quân Nga”, nhà sản xuất – Công ty cổ phần Almaz-Antey cho biết.
Phát ngôn viên của Almaz-Antey Yuri Baykov cho biết, hệ thống mới được định danh là M-Tor – biến thể của hệ thống phòng không hiện đại hóa Tor-M2KM với đặc điểm là dùng kết cấu module, tăng độ tin cậy và cải thiện độ chính xác.
“Hệ thống phòng không M-Tor sẽ dần dần thay thế hệ thống phòng không Kinzhal đã lỗi thời”, ông Baykov nói tại triển lãm DEFEXPO INDIA-2014 tổ chức ở New Delhi (Ấn Độ).

 Các tàu chiến cũ của Nga dần được hiện đại hóa hệ thống phòng không. Các tàu chiến cũ của Nga dần được hiện đại hóa hệ thống phòng không.

Ông này cho biết thêm rằng, Nga đã đưa Tor-M2KM tham gia gói thầu cung cấp 52 hệ thống phòng không tầm ngắn để trang bị cho 2 trung đoàn phòng không trong Quân đội Ấn Độ.
Almaz-Antey sẽ thử nghiệm phiên bản sửa đổi của Tor-M2KM dùng khung bệ bánh lốp xe Tata Motor (Ấn Độ sản xuất).
Theo công ty này, Tor-M2KM là hệ thống phòng không có tính linh hoạt cao, có thể đặt ở nhiều nền tảng, gồm cả tàu hỏa, trên nóc nhà và tàu chiến.
“Điều này mở rộng đáng kể pham vi triển khai hoạt động, hệ thống có thể được sử dụng để bảo vệ các sân vận động khỏi các cuộc tấn công đường không trong các sự kiện thể thao quốc tế lớn”, ông Baykov nói.
Hệ thống Tor-M2KM có thể đồng thời phát hiện 48 mục tiêu, theo dõi 10 mục tiêu và dẫn tên lửa hạ 4 mục tiêu cùng lúc. Tor-M2KM dùng đạn tên lửa 9M331 nặng 167kg, dài 2,9m, đường kính thân 235mm, lắp đầu đạn nổ phân mảnh nặng 15kg, dùng động cơ đẩy rocket nhiên liệu rắn cho tầm bắn 12km, độ cao diệt mục tiêu 6km, phương thức dẫn đường vô tuyến.

(Kiến Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận