Ngày mai, xử phúc thẩm vụ “quan tài diễu phố”

03/12/2013 13:40
Hạ Nam

Trước thông tin ngày 4/12 TAND tối cao sẽ xét xử phúc thẩm vụ “quan tài diễu phố”, ông Nguyễn Văn Sơn – chú nạn nhân Tuấn Anh cho hay ông chưa được nghe lịch xét xử.

Theo lịch xét xử của TAND tối cao, ngày 4/12, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án “quan tài diễu phố” xảy ra tại phường Hội Hợp, TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Các bị cáo trước vành móng ngựa

Các bị cáo trước vành móng ngựa

Nạn nhân trong vụ án “Quan tài diễu phố” là Nguyễn Tuấn Anh (SN 1986, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) bị tử vong sau khi uống rượu và xô xát với nhóm người ăn đêm tại Quán Tiên thuộc địa bàn phường Hội Hợp.

Được biết, sau khi vụ án này được xét xử sơ thẩm, 6 trong 8 bị cáo của vụ án lẫn gia đình bị hại đồng loạt kháng án. Trao đổi với chúng tôi sáng nay, 3/12, ông Nguyễn Văn Sơn – chú của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh cho hay cho đến thời điểm này ông vẫn chưa biết lịch xét xử và cũng không nghe thấy vợ của anh Tuấn Anh nói gì.

Trước đó, cuối giờ chiều 6/9, HĐXX đã tuyên án vụ án này. Cụ thể, bị cáo Phùng Mạnh Tuấn bị tuyên tử hình, bị cáo Nguyễn Văn Bính 12 năm tù, bị cáo Nguyễn Văn Tình bị tuyên phạt 18 năm tù, bị cáo Nguyễn Văn Định bị phạt 20 năm tù, bị cáo Phùng Đắc Tú bị phạt tù chung thân, bị cáo Đặng Quốc Tú bị phạt tù chung thân cùng về tội “Giết người”.

Còn các bị cáo Nguyễn Duy Hiệp bị phạt 2,5 năm tù về tội Không tố giác tội phạm và bị cáo Nguyễn Anh Tuấn bị phạt 3 năm tù về tội Che giấu tội phạm. Mức án này được cho là khá bất ngờ với nhiều người khi cao hơn so với mức án đề nghị của đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về phiên xét xử này…

(Pháp Luật)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận