Nghẹn lòng anh công nhân hút vội cốc nước khi vừa móc núi rác thối dưới cống, họ chỉ biết chửi vì cống tắc

Nghẹn lòng anh công nhân hút vội cốc nước khi vừa móc núi rác thối dưới cống, họ chỉ biết chửi vì cống tắc

02/11/2018 17:20
Long Nhất

Người đàn ông với dáng người gầy gò, chân tay lấm lem bùn đất, cả người ướt sủng vì phải dọn đống rác thải dưới cống nước. Tranh thủ giờ, công nhân này uống vội ly nước bên lề đường khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Quả thực, không ít người đã xem cống là nơi chứa rác dù biết rằng rác sẽ gây ra nghẹt cống, sẽ làm tội những công nhân nạo vét cống nhưng họ vẫn xả rác một cách vô tội vạ.

Cũng vì lẽ đó, khi trên đường phố người người đang vội vã trở về nhà với bữa cơm chờ sẵn thì dưới những cống thoát nước, nhiều công nhân vẫn âm thầm dầm mình trong dòng nước dơ bẩn đó.

Mới đây, trong một group dành cho giới trẻ, thành viên có tên Nguyễn Tiến Đạt đã chia sẻ khoảnh khắc bác công nhân nạo vét cống tranh thủ ngồi nghỉ ngơi sau những giờ làm việc vất vả.

Người công nhân môi trường uống vội ly nước sau nhiều giờ làm việc…

Đống chai nhựa bẩn dưới các ống cống sâu trong lòng đất được người công nhân miệt mài thu dọn.

Đính kèm hình ảnh là lời chia sẻ của nam thanh niên: “Hôm nay mới biết bao nhiêu ngày tháng đường không thoát được nước do cái đống của nợ này. Khổ thân anh công nhân bên thoát nước đô thị quá, hình như vẫn còn nhiều rác lắm chưa móc hết được”.

Theo đó, người đàn ông với dáng người gầy gò, chân tay lấm lem bùn đất, cả người như ướt sủng vì công việc dọn đống rác thải dưới cống nước, tranh thủ giờ nghỉ ngơi, bác ngồi uống vội ly nước bên lề đường.

Ngay sau khi những hình ảnh này đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến bày tỏ sự thương cảm với người công nhân, thấu hiểu sự vất vả của công việc thầm lặng này.

Thành viên Mai Xuân Trí bình luận: “Không phải ai cũng đủ dũng khí để làm nghề này. Trông chú ấy mà thương quá”.

“Thật sự trân trọng những con người như thế này. Công việc của họ có thể không hào nhoáng như nhiều ngành nghề khác, họ có thể không ăn mặc đẹp, có thể trông khi nào cũng nhem nhuốc, thậm chí còn có mùi khó chịu… nhưng đối với mình, họ là những người đáng trân trọng nhất. Chỉ mong công việc của họ sẽ nhận được mức lương xứng đáng, và mọi người có ý thức hơn để bớt đi phần nào vất vả”, Hoài Thanh bình luận.

Quả thực, khi chứng kiến những công nhân nạo vét cống phải dầm mình ở những cống nước hôi thối, đầy rẫy những thứ dơ bẩn, chắc hẳn chúng ta sẽ không khỏi chạnh lòng.

Bỏ qua mọi cực nhọc để gánh trên mình hàng tấn rác thải mỗi ngày, những người công nhân ấy cũng có những mong ước nho nhỏ và giản đơn, rằng người dân hãy tự ý thức trong việc xả rác để phần nào giúp họ với đi nỗi nhọc nhằn.

Nguồn: Nghẹn lòng với hình ảnh người công nhân nạo vét cống uống vội ly nước sau nhiều giờ dầm mình dưới dòng nước hôi thối dọn vệ sinh

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận