Nghi án bé 13 tháng tử vong vì nứt sọ 8cm ở lớp mầm non

19/01/2014 13:08
Tường Vân

(Kênh 13) – Công an quận Lê Chân, Hải Phòng cho biết: Hiện cơ quan này đang làm rõ về nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé Nguyễn Ngọc Minh Anh (13 tháng tuổi).

Anh Nguyễn Văn Sơn (bố cháu Minh Anh, 30 tuổi, trú tại ngách 103/229 Miếu Hai Xã, Lê Chân, Hải Phòng) cho biết: Minh Anh là con gái thứ hai của vợ chồng anh. Khoảng 8h ngày 16/1, như thường lệ, bà ngoại cho cháu ăn sáng xong, sau đó anh Sơn chở con sang gửi trẻ nhà bà Nguyễn Thị Bích (SN 1965, số 3/77 ngõ 52 Miếu Hai Xã).

Đến khoảng 11h cùng ngày, vợ chồng anh Sơn nhận được điện thoại của bà Bích thông báo cháu bị nôn mửa nhiều, người mệt. Khi vợ chồng anh Sơn đến thì cháu Minh Anh đang trong tình trạng mắt nhắm nghiền, không nói chuyện gì.

Mẹ của cháu là chị Oanh bế con, cho cháu bú nhưng cháu cũng không có phản ứng gì. Gia đình liền đưa cháu đến Bệnh viện Hồ Sen nhưng các bác sĩ nói cháu cần phải đưa ngay lên bệnh viện Nhi để cấp cứu kịp thời. Tại viện Nhi, cháu Minh Anh được các bác sĩ chuyển ngay vào phòng cấp cứu, hỗ trợ thở bằng máy vì chẩn đoán cháu bị hôn mê sâu, tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên, đến 07h ngày 17/1, bác sĩ thông báo cho gia đình, cháu Minh Anh khó có thể qua khỏi nên gia đình đã xin đưa cháu về nhà. Khoảng 14h cùng ngày thì cháu bé tắt thở.

Nghi án bé 13 tháng tử vong vì nứt sọ 8cm ở lớp mầm non

Cơ sở trông trẻ của nhà bà Bích

Tiến hành khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng đã xác nhận: Trên người cháu bé không hề có bất cứ vết trầy xước hay bầm tím nào. Tuy nhiên, vùng chẩm có vết nứt sọ dài 8 cm, khe hở 2 cm.

Bà Vũ Thị Vĩnh (bà ngoại cháu) cho biết: Ngay khi cháu bé Minh Anh có những biểu hiện lạ tại nhà bà Bích, bà có hỏi nguyên nhân tại sao nhưng bà Bích một mực phủ nhận không hề hay biết. Buổi sáng cháu vẫn bình thường.

Bà Vĩnh cũng cho biết thêm: Bà Bích nhận trông khoảng chục cháu tại nhà. Có lần, cháu Minh Anh đã bị những đứa trẻ lớn tuổi đánh, bắt làm ngựa… khiến hai bên tai của bé bầm tím trong lúc bà Bích đi chợ, bỏ mặc những đứa trẻ tự chơi với nhau. Đồng thời, theo cơ quan chức năng, bà Bích vẫn chưa được cấp phép hành nghề.

(Tri Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận