Nghi bị “cắm sừng”, chế bom xăng ám sát tình địch

30/11/2013 15:21
Hạ Nam

Nghi ngờ vợ mình dan díu với hàng xóm, sau nhiều lần rình mò nhằm bắt quả tang nhưng không phát hiện gì, Cường quyết chế bom xăng đến đặt trước nhà tình địch.

Ngày 29/11, Toà Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác kháng nghị của VKSND Lâm Đồng, giữ nguyên mức án 10 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Cường (43 tuổi), ngụ huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) về tội Giết người, theo Điều 93, Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Cường (43 tuổi), kết hôn với chị Đỗ Thị Lan (43 tuổi). Khi hai người có với nhau 3 người con, nhà cửa đàng hoàng, gia đình đã có của ăn, của để, bỗng anh Cường nhận được tin vợ mình không còn chung thủy, mà dan díu với hàng xóm.

Bị cáo Cường tại tòa

Bị cáo Cường tại tòa

Nghe hàng xóm xì xào “tình địch” của Cường chính là Nguyễn Duy Khánh (46 tuổi), ngụ tại thị trấn Đồng Nai, huyện Cát Tiên. Sau nhiều ngày theo dõi, rình mò để bắt quả tang vợ mình dan díu với gã hàng xóm nhưng anh Cường không phát hiện điều gì.

Hậm hực, bức tức vì cho rằng mình bị “cắm sừng”, tháng 10/2011, Nguyễn Văn Cường đem theo 0,5kg thuốc độc chuyên dùng trong diệt gián và dế đến nhà ông Nguyễn Duy Khanh lén lút đổ vào bể nước sinh hoạt nhằm sát hại gia đình “tình địch”. Tuy nhiên, do phát hiện ra mùi lạ trong bể nước nên gia đình ông Khánh đã không dùng mà báo cáo sự việc lên cơ quan công an

Sau sự kiện này, hai vợ chồng Nguyễn Văn Cường và Đỗ Thị Lan vẫn chung sống với nhau nhưng phát sinh nhiều mâu thuẫn trong gia đình. Mỗi lúc bực tức, Cường lại bóng gió ám chỉ chị Lan ngoại tình với ông Khánh khiến hạnh phúc gia đình bị tan vỡ, vợ chồng bất hòa, cãi vã thường xuyên. Nguyễn Văn Cường quyết tâm đem lòng trả thù “tình địch”.

Khoảng 23h ngày 5/3/2013, sau khi đi đám ma về nhà thấy các con đang ngủ còn chị Lan vẫn đang ở đám ma nên Cường lấy các vật dụng đã chuẩn bị từ trước gồm 1 bình gas mini còn đầy gas, 4 lít xăng A92, 3 hộp diêm và lấy một tờ lịch treo tường ở trong nhà để chế tạo bom xăng. Khoảng 24h cùng ngày, Cường bỏ toàn bộ những vật dụng đã làm bom xăng bỏ vào một bịch nilon rồi điều khiển xe máy đến nhà ông Khánh. Trên đường đi Cường đã đốt cháy hai cây nhang để làm ngòi dẫn tới bom xăng.

Khi đến nơi, thấy nhà ông Khánh đã khóa cửa và xung quanh không có người nên Cường cắm phần đầu nhỏ của tờ lịch hình phễu bên trong có hai cây nhang đang cháy vào trong một bịch có chứa bông y tế đã tẩm xăng. Sau đó, Cường xách bịch nilon đựng can xăng, bình gas mini và vỏ bịch sữa đựng bông y tế đã cắm tờ lịch hình phễu bên trong có hai cây nhang đang cháy đến trước nhà ông Khánh để lên kệ xi măng cạnh bếp đun tại khu vực nấu phở trước nhà. Thực hiện xong, Cường điều khiển xe đi về đám ma ngồi chờ bom xăng nổ nhưng do hai cây nhang bị tắt nên bom xăng không phát nổ.

Ngày 28/8, Cường bị TAND Lâm Đồng tuyên phạt 10 năm tù và không kháng án. Tuy nhiên sau đó VKSND Lâm Đồng đã có kháng nghị tăng mức án lên 12 năm tù đối với bị cáo vì cho rằng Cường phạm tội nhiều lần.

Quan điểm này của VKSND tỉnh Lâm Đồng không được toà phúc thẩm TAND tối cao chấp nhận. Bởi theo toà, tuy Cường có đổ thuốc độc vào bể nước ăn nhà ông Nguyễn nhưng không có cơ quan nào giám định chất đó là chất gì và bị cáo cũng không bị truy cứu tránh nhiệm hình sự nên không thể xem đó là phạm tội. Mặt khác, cả 2 lần Cường thực hiện hành vi giết người đều chưa dẫn đến hậu quả nên mức án 10 năm là thỏa đáng.

(Pháp Luật)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận