Nghi vấn IS đánh bom xe chở chất đốt trả đũa tại Syria

07/01/2017 23:17
Long Nhất

Hiện vẫn chưa có bên nào nhận trách nhiệm nhưng theo nguồn tin giấu tên, chiếc xe chở nhiên liệu đã bị đánh bom bởi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Một xe chở chất đốt đã phát nổ tại khu vực do phiến quân kiểm soát gần biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ hôm 7/1, khiến ít nhất 43 người thiệt mạng.

Nghi van IS danh bom xe cho chat dot tra dua tai Syria - Anh 1

Hiện trường vụ xe chở chất đốt phát nổ.

Đại diện nhóm Quan sát vì nhân quyền Syria cho biết, ít nhất 43 người, chủ yếu là dân thường đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương khi chiếc xe chở chất đốt đã phát nổ ngay trước tòa án thị trấn Azaz, phía bắc Syria.

Hiện vẫn chưa có bên nào đứng ra nhận trách nhiệm nhưng theo một nguồn tin giấu tên, chiếc xe chở nhiên liệu đã bị đánh bom bởi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Cuộc nội chiến kéo dài gần 6 năm ở Syria đã khiến quốc gia này bị “xẻ” thành nhiều khu vực do các nhóm phiến quân kiểm soát. Thị trấn Azaz là thành trì chính của nhóm đối lập Quân đội Syria tự do (FSA) được Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ.

Nhóm FSA là đồng minh của các nhóm nổi dậy khác, với sự hỗ trợ vũ khí từ Ankara, chiến đấu đẩy IS ra khỏi khu vực.

Trong các hoạt động đẩy mạnh quân sự trong vòng 24 giờ qua của FSA, đã có 21 chiến binh khủng bố IS bị tiêu diệt. Các chiến đấu cơ của Thổ Nhĩ Kỳ cũng phá hủy các tòa nhà và phương tiện trong cuộc không kích vào 12 mục tiêu của nhóm khủng bố Hồi giáo, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho hay.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận