Ngô Trác Hy: 'Chắc đến nghỉ hưu tôi mới lấy được vợ'

03/12/2013 22:46
Tường Vân

Tài tử TVB bận đóng phim đến nỗi không có thời gian để yêu. Anh cho biết rất sợ đọc những tin đồn về chuyện tình cảm của mình với các kiều nữ trên báo chí.

– Cảm giác của anh ra sao khi lần đầu tiên đến Việt Nam giao lưu với khán giả?

– Hôm qua tôi còn ở Malaysia để tham dự một sự kiện giài trí, sau đó tôi bay về Hong Kong trong ngày để tiếp tục công việc đóng phim. Sáng sớm hôm nay tôi đã phải ra sân bay để sang Việt Nam. Nói chung là lịch trình làm việc liên tục như thế. Nhưng vừa đến TP HCM, khi ở sân bay, tôi quá bất ngờ với sự chào đón nồng nhiệt của các fan. Nhìn vào cách chào đón này tôi thấy con người Việt Nam thật là dễ mến, đáng yêu. Tôi hy vọng là sắp tới, sẽ càng có nhiều diễn viên của TVB có cơ hội để sang Việt Nam giao lưu với khán giả như tôi đã được vinh hạnh này.

Tôi đã chuẩn bị vài tiết mục đặc biệt trong đêm gala dinner từ thiện tối 3/12 và buổi trò chuyện với fan vào trưa 4/12 để có cơ hội đáp trả lại tình cảm mà mọi người dành cho tôi. Tôi chọn hát hai ca khúc: bài Kim Cang trong bộ phim Nỗi khổ đàn ông là bài hát có tiết tấu nhanh, vui, nhẹ nhàng mà tôi rất thích, và bài Bươm bướm đỏ, ca khúc của phim Xứng danh tài nữ. Hy vọng khi nghe xong, khán giả sẽ nhớ đến hai bộ phim này cùng diễn xuất của tôi.

Ngô Trác Hy và Dương Di giữ tình huynh đệ hơn 10 năm nay.

Ngô Trác Hy và Dương Di giữ tình huynh đệ hơn 10 năm nay.

– Lần này anh đến Việt Nam cùng Dương Di, người đẹp từng vướng tin đồn tình cảm với anh. Anh giải thích gì về mối quan hệ lâu dài của cả hai?

– Hơn 10 năm trước, tôi gia nhập làng giải trí như là một vũ công. Tôi đã quen biết Dương Dikhi cùng đang tham gia một lớp huấn luyện, cô ấy học về diễn xuất. Từ đó đến nay, chúng tôi giữ tình huynh đệ dưới mái nhà chung của TVB. Dương Di là cô gái đáng yêu nhưng chúng tôi chỉ có tình cảm anh em. Nếu có tiếng sét ái tình nào thì phải là hơn 10 năm trước rồi chứ bây giờ thì không. Chúng tôi vẫn thường hay tâm sự với nhau nhiều chuyện trong công việc là chính.

Về vấn đề tình cảm của tôi thì tôi không muốn nói nhiều. Công việc của một diễn viên ở Hong Kong quá vất vả. Thường khi nếu ở trên phim trường từ 6h sáng hôm nay thì đến 3-4 sáng hôm sau mới xong việc. Còn thời gian đâu để yêu ai hay có mối quan hệ tình cảm nữa chứ! Tôi cũng đùa, chắc đến lúc nghỉ hưu thì tôi chắc mới có mối tình vắt vai chứ giờ thì không dám đâu. (cười).

– Anh bảo là không có thời gian để yêu nhưng vì sao khán giả vẫn thường đọc được những tin về chuyện tình cảm của anh trên mặt báo với nhiều kiều nữ?

– Nói thật, khi lên phim trường hay khi làm việc tôi chẳng thấy có áp lực gì cả. Nhưng áp lực của làng giải trí lại đến từ những thông tin ngoài lề về chuyện tình cảm của tôi với người đẹp này kia. Nhiều khi tôi cũng tự an ủi rằng những tin đồn về các mối quan hệ với kiều nữ sẽ giúp tên tuổi mình thêm hot, được nhiều người biết đến từ đó thu hút khán giả xem phim mình hơn (cười). Trước quá nhiều tin đồn như thế, để giữ sự cân bằng trong đời sống tinh thần, tôi thường lao đầu vào làm việc, dồn hết sức lực để hóa thân trọn vẹn vào nhân vật của mình.

tai-tu-1to-2650-1386068072.jpg

Ngô Trác Hy chiều 3/12 tại TP HCM. Ảnh: Trí lê.

– Nếu được mời đóng phim ở Việt Nam, anh chọn thể hiện dòng phim nào?

– Nếu được như thế, tôi thích đóng phim lịch sử. Tôi có thể vào vai một người Việt Nam gốc Hoa chẳng hạn để có cơ hội khám phá sự giao thoa về văn hóa giữa hai nước. Tôi cũng chưa có dịp xem các phim truyện của Việt Nam nên hy vọng trong tương lai sẽ có phim truyện, phim bộ Việt Nam được chiếu ở Hong Kong. Hiện tại, ở Hong Kong, tôi có thấy các phim về du lịch Việt Nam được trình chiếu, giúp người dân ở đây hiểu thêm về đất nước con người Việt Nam.

– Quan niệm của anh về hạnh phúc và hôn nhân?

– Tôi sinh ra và lớn lên trong gia đình truyền thống, lại là con một nên bố mẹ rất muốn tôi sớm lập gia đình. Nhưng như đã nói do tính chất công việc, dù tôi rất mong cưới vợ nhưng ít nhất là qua 40 tuổi mới có thể nghĩ đến chuyện này.

Ngô Trác Hy đang ưu tiên cho công việc nên chưa nghĩ đến chuyện yêu.

Ngô Trác Hy đang ưu tiên cho công việc nên chưa nghĩ đến chuyện yêu.

– Sau bộ phim Bao la vùng trời phần một và hai, anh ngày càng được khán giả Việt Nam yêu thích, nhưng so về độ nổi tiếng của anh ở làng phim TVB thì dường như anh chưa hot bằng nhiều diễn viên nam khác như Lâm Phong, Huỳnh Tông Trạch chẳng hạn. Anh nghĩ sao?

– Sự nổi danh hay độ hot của một diễn viên cần nhiều yếu tố thiên thời địa lợi nhân hòa. Và mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, cách thức khác nhau để phát triển sự nghiệp, để được khán giả yêu mến. Tôi luôn toàn tâm toàn ý làm việc, dốc sức vào vai diễn và tin khán giả sẽ cảm nhận được điều đó. Ví dụ, khoảng thời gian đóng Bao la vùng trời giữa phần một và phần hai cách xa nhau đến hơn 10 năm nhưng khán giả TVB vẫn biết nhớ đến tôi và yêu quý tôi cùng các diễn viên trong phim. Đó chính là tình cảm của mọi người đã dành cho những nỗ lực của mình.

– Kế hoạch phát triển sự nghiêp sắp tới của anh ra sao?

– Tôi vẫn thường xuyên song song đóng phim ở Hong Kong và Trung Quốc để phát triển sự nghiệp điện ảnh của mình.

(Ngôi Sao)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận