Ngứa tay bóp mụn trứng cá mọc trên môi, người đàn ông biến dạng khuôn mặt sau một đêm, bác sĩ nói nguyên do khiến ai cũng hoảng sợ vì thường xuyên mắc phải

Ngứa tay bóp mụn trứng cá mọc trên môi, người đàn ông biến dạng khuôn mặt sau một đêm, bác sĩ nói nguyên do khiến ai cũng hoảng sợ vì thường xuyên mắc phải

16/03/2018 06:59
Mèo Moon

Không ngờ bóp xong mụn trứng cá hậu quả lại khủng khiếp đến vậy,tuyệt đối tránh làm những điều này trước khi quá muộn.

Trứng cá là bệnh da rất hay gặp ở bất cứ ai do sự viêm nhiễm của nang lông tuyến bã, không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn khiến nhiều người mất đi tự tin khi giao tiếp. Nhiều người đã tìm nhiều biện pháp trị mụn trứng cá khác nhau, tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể tùy tiện nhất là việc nặn, bóp mụn mà nhiều người hay mắc phải.

Một trường hợp vô cùng đáng tiếc xảy ra với người đàn ông 50 tuổi, sống tại Trung Quốc, cách đây không lâu đã phải nhập viện trong tình trạng nguy hiểm và nhiễm trùng chỉ vì nặn mụn trứng cá.

Trường hợp nặn mụn trứng cá phải nhập viện.Cách đây vài ngày, môi trái của ông xuất hiện một mụn trứng cá bọc, như thói quen của rất nhiều người ông đã đưa tay lên bóp mụn. Chỉ sau đó 30 phút ông cảm thấy môi sưng lên và đau. Tuy nhiên ngay sáng hôm sau thức dậy mọi chuyện trở lên tồi tệ hơn khi môi ông bắt đầu có biểu hiện tím tái và sốt tới 40 độ.

Vùng xung quanh miệng mưng mủ và tình trạng khó thở khiến ông phải nhập viện cấp cứu.

Nặn mụn xong môi sưng tấy và mưng mủ.Tất cả vùng môi miệng của ông bị nhiễm trùng máu nghiêm trọng do việc tự ý nặn, bóp mụn. Bác sĩ phải cắt bỏ một phần môi miệng mới có thể giúp ông qua cơn nguy kịch. Rất may sau đó, sức khỏe ổn định và điều trị trong một thời gian dài nữa.

Bệnh nhân bị nhiễm trùng máu nghiêm trọng.Trên thực tế, mụn trứng cá là bệnh ngoài da và có thể khắc phục nếu điều trị đúng cách, tuy nhiên việc tùy tiện đụng, chạm, nặn mụn có thể dẫn đến tổn thương vùng da, các mô và nghiêm trọng hơn là dẫn đến nhiễm trùng máu như trường hợp trên.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng cảnh báo những vùng cực kì nguy hiểm khi xuất hiện mụn trứng cá tuyệt đối không nặn, bóp tùy ý, đặc biệt là xung quanh vùng môi miệng.

Tuyệt đối không tùy tiện nặn, bóp mụn trứng cá xung quanh khu vực môi miệng.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận