Ngực "khủng" quyến rũ nhưng nhiều nguy cơ tiềm ẩn

14/07/2013 09:37
Mai Phương

Nhiều bạn trẻ tự ti vì ngực lép, nhưng những bạn có bầu ngực “khủng” đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe.
Ngực to dễ mắc ung thư vú

Nhiều nghiên cứu trên thế giới kết luận rằng phụ nữ ngực lớn có nguy cơ ung thư vú cao hơn những phụ nữ có ngực khiêm tốn. Lớp mô bên ngoài của phụ nữ ngực to sẽ dày hơn, vì vậy khi kiểm tra sức khỏe khó phát hiện ra các khối u ở ngực hơn người ngực nhỏ. Bộ ngực càng lớn, càng có nhiều tế bào. Mà càng nhiều tế bào, thì càng nhiều cái có nguy cơ bị đột biến hoặc trở nên ác tính.

Ngực “khủng” hay bị đau lưng

Người ngực lớn rất dễ bị đau lưng vì phải giữ phần cơ thể ở ngực quá nặng. Chị em có bộ ngực nặng thường hay bị dây ngực phần nịt sau lưng hoặc trên vai làm đau và để lại vết lằn sâu.

nguc-khung-15072013

Dễ bị chảy xệ sau khi sinh

Trong quá trình mang thai, cơ thể của người phụ nữ sẽ thay đổi rất nhiều đặc biệt ngực người phụ nữ thời kì này sẽ phát triển to hơn bình thường để chuẩn bị cho kì sinh nở sắp tới, người có ngực to khi mang thai sẽ khiến ngực chảy xệ, to quá khổ, sau sinh nó sẽ bị xệ nhiều hơn người ngực nhỏ.

Ngoài ra, nhiều bạn trẻ muốn quyến rũ hơn đã chọn phương pháp bơm ngực. Nhưng thực tế cho thấy rằng, so với người không cấy ghép ngực, số lượng người có chỉnh sửa, phẫu thuật nâng thẩm mỹ ngực mắc bệnh ung thư vú cao hơn 25%. Vì vậy, có nên đánh đổi sức khỏe với sự quyến rũ không thì các bạn nên tìm hiểu cho kỹ trước khi làm mọi phẫu thuật.

Có một sự thật các bạn nữ cần biết là không phải 100% phái mạnh thích người phụ nữ của mình có ngực “khủng”. Nhiều chàng cho biết họ thấy nửa kia của mình rất quyến rũ dù ngực không được “phì nhiêu” như người khác.

Dù to hay nhỏ thì các bạn gái nên thường xuyên kiểm tra “núi đôi” của mình để có thể phát hiện kịp thời các dấu hiệu bất thường. Cách kiểm tra rất đơn giản, khi tắm, bạn có thể đưa cánh tay phải lên cao, sau đó gập xuống, đặt bàn tay phải phía sau gáy của mình. Tư thế đứng thẳng. Sau đó dùng tay trái kiểm soát kỹ lưỡng khu vực nách, quanh ngực của bên ngực phải. Xong rồi thì làm tương tự với bên trái. Cách khám này giúp bạn phát hiện ra u, cục hoặc những thay đổi của cặp “núi đôi” dễ dàng.

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận