Người dân bắt đầu trở lại TP.HCM

04/02/2014 08:47
Hạ Nam

(Kênh 13) – Ngày 3/2, tức mùng 4 Tết, rất đông người dân các tỉnh khắp mọi miền trên cả nước đã trở lại TP.HCM sau kì nghỉ Tết.

Quốc lộ 13 đoạn qua địa bàn quận Thủ Đức, xe khách từ các tỉnh đổ về hướng trung tâm TP.HCM rất đông. Chủ yếu là xe từ các tỉnh Bình Phước, Đắk Lắk, Đà Lạt, Bình Định, Quảng Ngãi, Đà Nẵng…

Người và xe từ các tỉnh miền Tây đổ về TP.HCM rất đông.

Người và xe từ các tỉnh miền Tây đổ về TP.HCM rất đông.

Tại bến xe Miền Đông, xe khách ra vào tấp nập. Nhiều người dân mang theo đồ đạc, quà lỉnh kỉnh.

Anh Trần Tuấn Vũ (27 tuổi, quê Quảng Ngãi), cho biết anh làm việc ở một cửa hàng cung cấp thực phẩm ở quận 10, TP.HCM. Mồng 5 Tết cửa hàng của anh mở cửa nên vào sớm để chuẩn bị buôn bán.

Các chuyến xe từ các tỉnh miền Tây liên tục cập bến.

Các chuyến xe từ các tỉnh miền Tây liên tục cập bến.

Bà Ngô Thị Ngân (63 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) chia sẻ, bà có ba người con, trong đó có một người con trai đang ở Huế, hai người con gái ở TP.HCM. Bà về Huế ăn Tết cùng người con trai nhưng vào sớm để coi nhà, trông cháu cho con gái đi làm.

Tại quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn huyện Bình Chánh, phương tiện xe gắn máy đổ về trung tâm TP.HCM cũng rất đông. Người và xe dày đặc.

Bến xe Miền Tây cũng nhộn nhịp không kém bến xe Miền Đông. Xe khách từ các tuyến Cần Thơ, Cà Mau, Vĩnh Long…cũng liên tục trả khách.

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận