Người dân đốt xe, đánh hai "cẩu tặc" nhập viện

28/12/2013 20:55
Tường Vân

Bức xúc trước sự liều lĩnh, táo tợn của 2 đối tượng trộm chó, hàng trăm người dân đã vây bắt, đốt xe máy và đánh 2 “cẩu tặc” trọng thương.

Chiều ngày 28/12, thông tin từ Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, lực lượng chức năng đang canh giữ 2 đối tượng ăn trộm chó bị người dân đánh trọng thương tại Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương.

Danh tính của 2 đối tượng trộm chó được xác định là Nguyễn Đình Kỳ (34 tuổi, ngụ tại xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành) và Hồ Sỹ Hưng (35 tuổi, ngụ tại xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương).

Người dân đốt xe, đánh hai "cẩu tặc" nhập viện

Hai đối tượng Kỳ và Hưng bị người dân đánh trọng thương đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 25/12, khi 2 đối tượng Kỳ và Hưng đi xe máy theo Quốc lộ 7, hướng từ xã Mỹ Thành tới xã Hòa Sơn (Đô Lương) để bắt trộm chó. Khi các đối tượng đi đến đoạn đường giữa 2 xã Thịnh sơn và Tân Sơn thì dùng kích điện bắt 1 con chó và bỏ vào bì mang đi.

Vẫn chưa dừng lại ở đó, Kỳ và Hưng tiếp tục đi đến xã Yên Sơn để trộm chó. Tuy nhiên, lúc đang câu trộm chó, 2 đối tượng đã bị người dân phát hiện và truy đuổi. Bị người dân truy đuổi ráo riết, một trong hai đối tượng đã rút mã tấu mang theo, chém anh Bùi Ngọc Tài (xóm Yên Quang, xã Yên Sơn, huyện Đô Lương) bị thương ở tay.

Quá bức xúc, hàng trăm người dân đã cùng vây bắt, đánh trọng thương Kỳ và Hưng, sau đó đốt cháy chiếc xe máy của 2 đối tượng.

Người dân đốt xe, đánh hai "cẩu tặc" nhập viện

Tang vật gồm mã tấu, kích điện…mà các đối tượng mang đi trộm chó và để tấn công người dân nếu bị truy đuổi.

Nhận được tin báo về vụ việc, ngay lập tức, lực lượng công an xã Yên Sơn, công an huyện Đô Lương đã có mặt để giải vây cho hai đối tượng đồng thời đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Tại hiện trường, công an thu giữ được 1 mã tấu, 1 bộ kích điện, 1 con chó và chiếc xe gắn máy đã bị đốt cháy trơ khung.

Trao đổi với báo chí, thượng tá Trịnh Thanh Long – Phó trưởng công an huyện Đô Lương cho biết, sau khi hai đối tượng bình phục, cơ quan công an sẽ lấy lời khai và hoàn tất hồ sơ, khởi tố vụ án.

Hiện tại, 2 “cẩu tặc” này đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương.

(Tri Thức Khỏe)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận