Người Hàn lập đơn lên chính phủ Hàn Quốc: Yêu cầu “treo còi” trọng tài trận Việt Nam – UAE

Người Hàn lập đơn lên chính phủ Hàn Quốc: Yêu cầu “treo còi” trọng tài trận Việt Nam – UAE

03/09/2018 14:12
Long Nhất

Điều đáng nói, đây là trận đấu mà tổ trọng tài, đặc biệt là vị trọng tài chính Kim Dae-yong đã có nhiều quyết định khó hiểu.

Trong 90 phút thi đấu chính thức, vị trọng tài người Hàn Quốc đã có ít nhất 2 lần làm ngơ với những pha phạm lỗi của ĐT UAE và gây bất lợi cho ĐT Việt Nam.

Cụ thể ở phút 57 và phút thứ 66 của trận đấu, dù cầu thủ đội bạn chạm tay vào bóng, trọng tài Kim Dae-yong đã không hề thổi phạt.

BLV Quang Huy nhận định: “Đó là tình huống để bóng chạm tay rõ ràng của cầu thủ UAE”. Thầy trò ông Park cũng khá thất vọng với phán quyết của người điều khiển trận đấu.

“Trong những tình huống phạm lỗi mười mươi của UAE, chỉ có trọng tài là không nhìn thấy”, “Thất bại thật đáng buồn! Nếu trọng tài công tâm hơn kết quả đã khác” là những bình luận tiếc nuối của CĐV sau trận đấu.

CĐM phản ứng gay gắt với vị trọng tài này.

Và chuyện tới cũng đã tới

Cộng dồng người yêu bóng đá của Hàn Quốc đã tạo ra phiếu yêu cầu đình chỉ hoạt động trọng tài quốc tế Kim Dae-yong. Tời hiện giờ, phiếu này đã được hơn 2000 chữ ký.

Phiên ký tên cho phiếu này được mỡ từ 01/09/2018 đến hết 01/10/2018

Trong nội dung Phiếu có ghi rõ đây là trận đấu tranh hạng 3 và 4 của giải ASIAD 18. Họ còn châm biến thêm: “Nếu mắt kém thì lo mà đi làm phẩu thuật”. Còn nói thêm thậm chí ông còn không đủ tiêu chuẩn để làm một trọng tài cho vòng giao hữu.

Họ không ngần ngại chê thẳng trọng tài Kim Dae-yong là một thứ “kinh tởm” không xứng đáng làm trọng tài.

Link phiếu kiện, bạn có thể ký tên tại đây:  http://www1.president.go.kr/petitions/362550

Hướng dẫn:

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận