Người hút thuốc kiếm tiền kém hơn người không hút

05/08/2013 13:45
Mai Phương

Nghiên cứu mới nhất cho thấy hút thuốc không chỉ có hại cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tình hình tài chính cá nhân.

Nghiên cứu mới từ Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta (Mỹ) đã mang đến khảo sát thu nhập cho thấy những người hút thuốc có thu nhập ít hơn những người không hút khoảng 20%.

Trong khi đó, những người có thể bỏ thuốc lại kiếm được nhiều hơn những người chưa bao giờ hút thuốc 7%. Điều này được lý giải rằng những người bỏ thuốc có khả năng tự chủ cao hơn, từ đó định hướng và điều khiển công việc – sự nghiệp của bản thân tốt hơn.

Ở nghiên cứu này, các nhà kinh tế đã tìm ra nguyên nhân về ranh giới thu nhập giữa người hút thuốc và người không hút thuốc. Lý do không phải là bởi hiệu suất công việc, bởi 2 nhóm người này có hiệu quả làm việc như nhau.GM_Outdoor_Chinese-71090

Các nhà kinh tế cho rằng lý do chính khiến những người không hút thuốc có thu nhập tốt hơn là do nền tảng giáo dục – những người không hút thuốc có bằng cấp cao hơn.

Ngoài ra, một số yếu tố khác như thái độ của những người không hút thuốc (không phải dành thời gian ra ngoài hút thuốc trong văn phòng) cũng ảnh hưởng đáng kể đến việc cân nhắc trong văn phòng làm việc.

(BTH)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận