Người mặt voi Trung Quốc trải qua ca phẫu thuật lần ba

01/01/2014 19:24
Tường Vân

Huang Chuncai, 37 tuổi, được gọi là “người voi” Trung Quốc mới đây đã trải qua ca phẫu thuật lần thứ ba để loại bỏ một phần khối u trên gương mặt.

Ca phẫu thuật lần thứ ba này được thực hiện đúng ngày Giáng sinh tại một bệnh viện ở Quảng Châu và bác sĩ đã cắt bỏ khối u nặng 1,5 kg bên bá trái của Huang.

Người mặt voi Trung Quốc trải qua ca phẫu thuật lần ba

Huang mắc phải chứng bệnh u xơ thần kinh, một loại rối loạn di truyền có ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của các mô tế bào, gây ra những khối u lớn trên gương mặt.

Chứng bệnh của Huang bắt đầu từ khi anh mới 4 tuổi, nó liên tục phát triển và chèn ép, khiến anh luôn bị đau đớn, gặp khó khăn trong việc nói chuyện và ăn uống.

Trước đó, Huang đã tiến hành 2 cuộc phẫu thuật trong năm 2007 và 2008 để cắt bỏ khối u với khối lượng 15kg tại Bệnh viện Ung thư Fuda. Tuy nhiên kể từ đó khối u đã phát triển trở lại và trọng lượng của nó giờ đã đạt 14kg. Do lúc nào cũng phải cúi người về phía trước nên cột sống của Huang cũng đã bị biến dạng.

Dự kiến Huang sẽ phải tiếp tục trải qua vài cuộc phẫu thuật nữa để có thể cắt bỏ hoàn toàn khối u đáng sợ trện mặt. Được biết, tất cả các cuộc phẫu thuật cắt bỏ khối u trên mặt cực kỳ nghuy hiểm vì mất rất nhiều máu.

Các bác sĩ cũng cho biết chứng bệnh u xơ thần kinh của Huang là trường hợp nặng nhất được ghi nhận trên thế giới.

(Khám Phá)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận