Người phụ nữ mặc duy nhất chiếc áo ngực quỳ gối ăn xin giữa đường, ai đi qua cũng tưởng bán thân, nào ngờ lúc sau nhìn thứ cô cầm trên tay mà quá sốc

Người phụ nữ mặc duy nhất chiếc áo ngực quỳ gối ăn xin giữa đường, ai đi qua cũng tưởng bán thân, nào ngờ lúc sau nhìn thứ cô cầm trên tay mà quá sốc

06/04/2018 14:09
Long Nhất

Tưởng cô gái trẻ bán thân cởi áo lộ vòng 1 giữa đường đi, ai ngờ chỉ vài phút sau quá sốc khi biết nguyên do.

Trên đoạn đường về nhà gần đây xuất hiện người phụ nữ lạ mặt ngồi ăn xin với vẻ ngoài ủ rũ, quần áo xộc xệch. Buổi đầu Lan chỉ bắt gặp nhưng không để ý nhiều, 2 ngày sau mọi người dần làm quen với sự có mặt của người phụ nữ ăn xin mà cho tiền nhiều hơn.

Mỗi ngày, đoạn đường đếm không hết số người qua lại và số người cho tiền cũng không hề ít. Vốn là người luôn tò mò và quan tâm người khác, trên đường về cũng là 8h tối, Lan đứng lại để quan sát và mua ít đồ cho người phụ nữ ăn xin vì thấy quần áo có phần cũ rách.

Định lại gần hỏi thăm, bất ngờ Lan chứng kiến cảnh tượng không ngờ tới. Người phụ nữ ăn xin nét mắt tươi hơn và nhìn gần mới biết cô cũng tầm 25-26 tuổi như Lan. Đột nhiên dòng người qua lại đứng chân khi cô gái đứng dậy cởi chiếc áo bên ngoài vứt xuống đất, để lộ vòng một trước hàng trăm con mặt đang đăm chiêu ngơ ngác. Cởi áo xong, cô gái còn cười cười, ú ớ, chỉ xuống dưới nhưng lại không thành tiếng. Lúc bất giờ mới biết cô ta còn bị câm.

Screenshot_11

Ảnh mang tính chất minh họa.

Không chỉ có vậy, cô gái còn liên tục vò đầu, bứt tay nhảy lên nhảy xuống khiến ai cũng ngựng ngùng thay. Mọi người chú ý ngày một nhiều hơn, có người không giữ được mồm miệng buông ra lời lẽ không hay:

– Cô này bị điên hay sao ấy, cởi hết quần áo giữa đường thế này.

Mấy người đàn ông đi qua cũng liên tục chỉ trỏ, to nhỏ:

– Cẩn thận cô ta lột sạch cũng nên!

Còn cô gái ăn xin khi cởi chiếc áo vứt xuống đất, lại vội quỳ gối xuống đường rồi cầm chiếc giá đưa về phía trước, người đi qua hiểu chuyện ai cũng cho cô tiền, vì nghĩ rằng không giúp được gì ngoài việc cho cô vài đồng lẻ.

Nhìn thấy cảnh tượng ấy, như có người xúi giục Lan vội lấy chiếc áo khoác trong cặp đưa cho cô gái mặc vì có không ít những kẻ biến thái sẽ lợi dụng lúc sơ hở. Nhưng lạ thay vừa định mặc lên cho cô gái ăn xin Lan bị hất cánh tay ra ngoài. Cô gái liền xua tay như có ý không cần tới chiếc áo.

Đứng một hồi lâu quan sát, cô gái ăn xin vẫn không chịu mắc áo, quỳ gối xin tiền. Nhưng rồi dòng người qua lại mỗi lúc vắng dần, đường về đêm đèn điện cũng tắt. Lo lắng cho sự an toàn của cô gái ăn xin, tâm thần, Lan quyết định quay lại để tìm người giúp đỡ, đưa cô gái về nơi an toàn tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Bất ngờ khi quay lại khi đã 11h đêm, Lan chết chân thấy cô gái quần áo mặc lên gọn gàng, đầu tóc được chải chuốt  trên tay cầm chiếc iPhone 7 vừa bấm vừa cười nói. Qúa lạ với hình ảnh vài giờ trước, cô gái còn tỏ ra tỉnh táo và bình thường với sự sành điều khiến Lan và nhóm người giúp đỡ không khỏi ngỡ ngàng.

Screenshot_12

Ảnh mang tính chất minh họa.

Cô gái cầm điện thoại và có cuộc nói chuyện rất lâu với người ở đâu dây bên kia. Trong cuộc hội thoại, Lan đã sốc khi nghe họ nói chuyện:

– Hôm nay kiếm được nhiều hơn hôm qua gấp mấy lần, có khi cứ cởi áo hát hò mấy câu lại càng được nhiều tiền!

Lúc này, Lan và nhóm người có mặt ở đó mới vỡ lẽ. Những gì họ chứng kiến trước đó chỉ là một vở ‘diễn’ để lừa bịp và nhận sự thương xót của mọi người.

– Đúng là không thể tin nổi!

Vừa tức giận vì suýt chút nữa lòng tốt của mình đặt nhầm chỗ, Lan đã báo cảnh sát ngay sau đó và bắt giữ cô gái ăn xin giả mạo, lừa bịp để điều tra.

Bài học cuộc sống: Đừng bao giờ bán giẻ giá trị của bản thân để đổi lấy sự thương xót của cộng đồng. Hãy sống và làm việc chân chính bằng chính sức lực của mình thay vì những trò lừa bịp, gian xảo.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận