Người Sài Gòn bị chê sau đêm Giáng sinh

25/12/2013 21:07
Hạ Nam

Những hình ảnh không đẹp của người dân Sài Gòn sau đêm Noel đang được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận không ít những lời chê bai.

Sau đêm Giáng sinh, những hình ảnh không đẹp được lan truyền và chia sẻ rộng trên mạng xã hội: hình ảnh những điểm vui chơi ngập trong rác, người dân không ngần ngại ngồi, giẫm lên cỏ…Rất nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc khi chứng kiến những hình ảnh thiếu văn hóa ấy.

Dưới đây chúng tôi xin đăng tải ý kiến của một thành viên mạng xã hội về ý thức của người dân Sài Gòn khi đi chơi Noel.

“Đây là đường Nguyễn Huệ đối diện thương xá TAX, dưới góc chụp này thì đó là giữa đường lớn nơi có rất nhiều vòng hoa, đèn màu lấp lánh trước đêm Giáng Sinh. Thế nhưng những nét đẹp đó đã bị giảm đi bởi ý thức kém của người Sài Gòn đêm Noel.

Họ ăn uống bỏ bừa thứa trên mặt cỏ và không ai bảo ai mọi người đều quay lưng lại với những gì mà mình bỏ ra. Không hay không biết, im lặng là vàng. Sài Gòn đêm Noel thật rạng ngời nhưng với hình ảnh này nó đã mất đi nhiều nét đẹp.

Những hình ảnh không đẹp của người dân trong đêm Noel

Những hình ảnh không đẹp của người dân trong đêm Noel

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, thật sự để tìm được thùng rác công cộng trên đoạn đường này còn khó hơn mò kim đáy bể. Tại sao một con đường đẹp như vậy, trang trí lộng lẫy như vậy và biết rằng nhiều người sẽ tụ tập về như vậy lại không có một thùng rác nào. Kết quả là thế này. Chỉ tội cho các anh, chị cô chú làm vệ sinh sẽ phải oằn mình dọn dẹp khi những người này đã về.

Chắc không phải chỉ riêng đường Nguyễn Huệ đâu mà còn nhiều đường khác nữa. Vui hay không khi nụ cười của mình là nước mắt, mồ hôi của người khác. Vui hay không khi sau ánh đèn lấp lánh muôn màu là ý thức kém của rất nhiều người. Và tôi phải thốt lên cay đắng ý thức kém quá Sài Gòn ơi!!!”

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận