Người thân nạn nhân bị sát hại ở Thái Nguyên kể thời điểm nhận hung tin

11/11/2017 10:30
Mèo Moon

 Sau khi xem những hình ảnh và thông tin trên mạng xã hội facebook, anh Văn và gia đình đã chắc chắn người phụ nữ bị sát hại ở thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên chính là chị gái mình.

Dân làng bàn tán xôn xao

Vài ngày qua, người dân ở địa bàn xã Yên Trung và xã Đông Tiến, huyện Yên Phong tỉnh Bắc Ninh đang bàn tán xôn xao về việc chị Trương Thị H. (SN 1981, quê ở xã Đông Tiến lấy chồng về xã Yên Trung, huyện Yên Phong) bị sát hại dã man khi chạy xe ôm chở khách từ khu Công nghiệp Yên Phong về phường Ba Hàng, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Được biết, chị H. lấy anh Nguyễn Văn V. (SN 1981, trú tại xã Yên Trung) gần 20 năm nay. Hai vợ chồng đã có với nhau 2 người con trai, trong đó cháu lớn năm nay đang học lớp 10.

Người thân nạn nhân bị sát hại ở Thái Nguyên kể thời điểm nhận hung tin

Người thân nạn nhân bị sát hại ở Thái Nguyên kể thời điểm nhận hung tin

Tuy nhiên, khoảng hơn 1 năm nay do mâu thuẫn gia đình nên chị H. đã chuyển về quê ngoại ở xã Đông Tiến, huyện Yên Phong để sinh sống với mẹ đẻ và em trai còn hai con trai thì vẫn ở với bố tại xã Yên Trung.

Kể từ khi chuyển về nhà ngoại ở, chị H. bắt đầu chạy xe ôm để kiếm thêm thu nhập lo cho gia đình và có tiền cho 2 con trai ăn học.

Mặc dù chị H. bị sát hại vào thời điểm gần trưa ngày 7/11, nhưng phải đến sáng 9/11, gia đình mới biết được việc chị gặp nạn.

Chia sẻ với PV, về thời điểm nhận tin dữ chị gái bị kẻ xấu sát hại, anh Trương Văn Văn (SN 1987, trú tại xã Đông Tiến – em trai chị H.) buồn rầu kể: Vào tối 7/11, khi không thấy chị H. đi làm về, anh đã gọi điện vào máy của chị gái nhiều lần nhưng đều không liên lạc được.

Người thân nạn nhân bị sát hại ở Thái Nguyên kể thời điểm nhận hung tin - Ảnh 1.

Anh Văn buồn rầu kể về thời điểm nhận tin dữ chị gái bị sát hại.

Đến gần 12h đêm nhưng không thấy chị gái về, gọi điện không liên lạc được, anh Văn nghĩ chị mình sang nhà bạn chơi không cầm theo cục sạc điện thoại nên bảo vợ, con rồi đóng cửa đi ngủ.

“Đến sáng sớm hôm sau (8/11), tôi gọi điện cho chị gái mấy lần nhưng đều thuê bao thì cảm thấy rất lo lắng vì chưa bao giờ chị tôi đi khỏi nhà mà lại không nói gì với ai.

Gọi cho chị không được, tôi bảo vợ chạy ra cổng khu công nghiệp Yên Phong hỏi các chị chạy xe ôm ở đây có thấy chị gái đi làm không còn mình thì đi hỏi mọi người quanh xóm và đi về hướng Bắc Giang tìm kiếm.

Sau hơn một ngày tìm nhưng không có thông tin gì về chị, đến sáng 9/11, tôi đã đến Công an huyện Yên Phong để thông báo việc chị gái mất tích…”, anh Văn kể.

Theo anh Văn, đến sáng 9/11, khi anh vừa tới trụ sở Công an huyện Yên Phong để thông báo về việc chị gái mất tích thì nhận được tin báo có thông tin trên facebook nói về việc có một người phụ nữ bị sát hại ở Phổ Yên, Thái Nguyên có nhiều đặc điểm nhận dạng giống chị H.

Người thân nạn nhân bị sát hại ở Thái Nguyên kể thời điểm nhận hung tin - Ảnh 2.

Khu vực chị H. bị sát hại.

Ngay khi nhận tin, anh Văn vội về nhà và xem các hình ảnh, thông tin được đăng tải trên mạng xã hội facebook.

“Khi nhìn qua ảnh trên facebook tôi đã nhận diện chắc chắc người phụ nữ bị giết ở đồi vắng trên Thái Nguyên là chị gái mình.

Bởi vì qua chiếc áo chống nắng, quần, giầy, mũ bảo hiểm và cả hình ảnh chiếc xe máy chị tôi chạy xe ôm nữa.

Ngay khi xác định chị gái tôi bị sát hại ở Thái Nguyên, tôi đã họp bàn gia đình và tức tốc lên Phổ Yên để làm các thủ tục nhận chị…”, anh Văn buồn rầu kể.

Anh Văn cũng cho biết, khi lên tới Công an thị xã Phổ Yên qua những hình ảnh nhận dạng, anh và gia đình đã rất chắc chắn về việc người phụ nữ bị sát hại ở gần Bệnh viện Quân y 91 vào tầm trưa ngày 7/11, là chị mình và muốn xin chính quyền địa phương cho đưa thi thể về Bắc Ninh để lo các thủ tục mai táng.

Tuy nhiên, do cơ quan công an cần thời gian để xét nghiệm thêm ADN giữa nạn nhân với những người thân nên chưa thể cho gia đình đưa thi thể chị H. về quê.

Người thân nạn nhân bị sát hại ở Thái Nguyên kể thời điểm nhận hung tin - Ảnh 3.

Gia đình tổ chức tang lễ cho chị H.

“Trước đó, do không có người đến nhận, chính quyền địa phương và những người tốt bụng ở thị xã Phổ Yên cũng đã làm lễ tang đầy đủ các thủ tục cho chị gái tôi.

Chính vì vậy, sau khi họp bàn, gia đình đã thống nhất sẽ để chị tôi yên nghỉ ở thị xã Phổ Yên, khoảng 5 – 7 năm sau, khi có điều kiện, gia đình sẽ đưa chị về quê an nghỉ…”, anh Văn nói.

“Khổ cho chúng nó quá”

Anh Văn cũng chia sẻ, kể từ khi ở nhà chồng về ngoại, chị H. sinh sống với vợ chồng anh và bỏ làm công nhân ở khu Công Nghiệp Yên Phong chuyển sang chạy xe ôm.

Kể từ khi chạy xe ôm, chị H. đã rủ thêm vợ anh Văn là chị Nguyễn Thị Tâm đi làm cùng cho vui để kiếm thêm thu nhập.

Thời điểm trước khi đi làm vào sáng 7/11, chị H. có mang theo một điện thoại Iphone, 1 xe máy nhãn hiệu Honda màu xanh, trên người có một đôi bông tai và lắc tay và thường thì chị H. hay để bên trong cốp xe máy một chiếc ví bên trong có khoảng 3 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi lên nhận dạng người thân, gia đình anh vẫn chưa nhân được đồ vật gì của chị H.

Vào sáng 10/11, gia đình anh Văn và gia đình chồng chị H. cũng đã lên thị xã Phổ Yên để làm các thủ tục tâm linh cho chị H. và vào chiều cùng ngày, gia đình chồng chị H. sẽ tổ chức đầy đủ các thủ tục tang lễ cho chị này ở xã Yên Trung, huyện Yên Phong.

“Chị tôi không may bị kẻ xấu sát hại là một thiệt thòi và cú sốc cực kì lớn trong gia đình. Nhưng, giờ khổ nhất là hai cháu (con trai chị H.), khi mẹ thì mất sớm, không biết các cháu sẽ bấu víu vào đâu để ăn học vì công việc của bố cũng không được ổn định, thu nhập bấp bênh.

Kể từ khi chị mất, cứ nhắc tới hai cháu là tôi lại trào nước mắt, khổ cho chúng nó quá…!”, anh Văn nghẹn ngào chia sẻ.

Anh Văn kể lại thời điểm nhận tin dữ chị gái gặp nạn.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận