Người tố vợ chồng Thu Minh tung bằng chứng quịt nợ tiền doanh nghiệp

Người tố vợ chồng Thu Minh tung bằng chứng quịt nợ tiền doanh nghiệp

17/08/2016 12:01
Thiên Thanh

Global Home nói: Hàng xuất bị hư hỏng, Gia Hân đáp: Global Home có hẳn một đội kiểm tra và đóng dấu xác nhận trước khi xuất.

Người tố vợ chồng Thu Minh quịt nợ vừa công khai hợp đồng phản pháo cáo buộc "hàng xuất bị hỏng" của Global Home

Những ngày qua, dư luận đang đổ dồn vào vụ doanh nghiệp gỗ Gia Hân cùng nhiều công ty khác tố Global Home, doanh nghiệp mà ông Otto De Jager được biết đến là chồng ca sĩ Thu Minh từng làm đại diện, trốn nợ, lừa doanh nghiệp.

Trước đây vài ngày, Global Home nói rằng lô hàng xuất Anh hồi tháng 3/2015 bị lỗi khiến công ty này bồi thường khoản tiền lớn.

Đáp lại ý kiến trên, Nguyễn Tuấn Anh Hào, người đăng clip tố cáo công ty của ông Otto trên Facebook, con của chủ công ty Gia Hân, cho Cafebiz hay:

“Tất cả các mặt hàng trước khi xuất khẩu thì Global Home đều có một đội đến kiểm tra và đóng dấu xác nhận đạt tiêu chuẩn. Qua bên nước Anh bị hư ra sao thì tôi chưa biết chắc được điều đó. Thứ hai, nhiệt độ, độ ẩm ở bên Anh có thể khác Việt Nam và có thể khiến hàng có thể bị ảnh hưởng nhưng trước khi xuất khẩu, hàng đã được kiểm tra kỹ càng.

Tôi ví dụ mua máy tính tại cửa hàng. Khách đã kiểm tra đầy đủ thông tin, không trầy xước, chạy tốt… nhưng về nhà đánh rơi, làm vỡ màn hình thì liệu có bắt đền được không? Huống chi Global Home đã có hẳn một đội kiểm tra trước khi hàng được xuất”.

Anh Hào cũng cho biết thêm Global Home đặt ra yêu cầu với công ty Gia Hân là sẽ có đội kiểm tra hàng hóa trước khi xuất khẩu. Chỉ khi Global Home xác nhận hàng đủ tiêu chuẩn, từ con ốc trở đi thì hàng mới được xuất. Khi Gia Hân chưa gia công sản phẩm thì Global Home đã kiểm tra chất liệu trước. Họ cũng kiểm tra thành phẩm trước khi xuất khẩu.

“Gia Hân có đầy đủ giấy tờ”, anh Hào khẳng định.

Anh Hào nói với Cafebiz rằng Hào đã tham khảo ý kiến luật sư và đồng ý cung cấp cho Cafebiz một số điều khoản liên quan đến vấn đề này.

Trong hợp đồng của Gia Hân và Global Home có mục số 9 về Kiểm tra chất lượng. Trong mục này ghi rõ:

Global Home phải có quyền điều động nhóm Quản lý Chất lượng của Global Home đến nhà máy để giám sát, xem xét và kiểm tra chất lượng sản phẩm trong mọi giai đoạn sản xuất bao gồm nhưng không giới hạn trong giai đoạn lắp ráp các bộ phận, hoàn tất và đóng gói. (Các) Nhà máy sản xuất Sản phẩm của Nhà Cung cấp phải hoàn toàn hợp tác với nhóm Kiểm tra Chất lượng, cho họ tự do tiếp cận nhà máy và các giai đoạn sản xuất.

Nhà Cung cấp theo đây đồng ý không Sản phẩm nào được xuất xưởng nếu không có sự chấp thuận của nhóm Kiểm tra Chất lượng của Global Home. Cẩm nang hướng dẫn việc tuân thủ chất lượng và tiêu chuẩn kỹ thuật xác định chất lượng theo quy định của Sản phẩm sẽ được Global Home và Nhà Cung cấp thỏa thuận, và sẽ xác định các tiêu chuẩn theo quy định của Sản phẩm.

Trong hợp đồng giữa Gia Hân và Global Home cũng có một đoạn khác nói về việc kiểm tra hàng trước khi xuất. Cụ thể:

“Global Home theo đây chỉ định Nhà cung cấp, bên chấp nhận làm Nhà sản xuất và cung cấp sản phẩm được sản xuất như bàn ghế theo đặc điểm kỹ thuật và kiểu dáng mà Global Home cung cấp và/hoặc chỉ dẫn.

Trong suốt thời hạn của Hợp đồng này, Global Home phải mua từ Nhà Cung cấp sản phẩm theo đơn đặt hàng và Nhà Cung cấp phải bán cho Global Home Sản phẩm với điều kiện là Nhà Chung cấp chấp nhận Đơn đặt hàng bằng văn bản phù hợp với Hợp đồng này”.

Dưới đây là ảnh chụp hợp đồng giữa Gia Hân và Global Home do Nguyễn Tuấn Anh Hào cung cấp cho PV:

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật đến quý vị khi có thông tin mới nhất.

Lâm Chi Khanh mỉa mai Thu Minh “cõng rắn cắn gà nhà”

Lâm Chi Khanh mỉa mai Thu Minh “cõng rắn cắn gà nhà”

Sau Vy Oanh, đến lượt ca sĩ chuyển giới Lâm Chi Khanh lên tiếng về vụ vợ chồng Thu Minh bị tố trốn nợ trăm tỷ khiến dư luận xôn xao trong những ngày qua.  Trên trang cá nhân, Lâm Chi Khanh cho rằng, Thu Minh...
Vợ chồng Thu Minh lừa đảo doanh nghiệp Việt: Vừa ăn cướp, vừa la làng

Vợ chồng Thu Minh lừa đảo doanh nghiệp Việt: Vừa ăn cướp, vừa la làng

Sau khi xem thái độ và hành động khi ca sĩ Thu Minh xử lý vấn đề nợ nần của chồng thì hiểu được tại sao cô ta lâm vào tình cảnh hiện tại. Một người không có đạo đức nền tảng thì có đeo 100 cái túi...
Vụ công ty chồng Thu Minh bị tố lừa đảo: Tin nhau trong làm ăn, niềm tin cũng chỉ như câu hát!

Vụ công ty chồng Thu Minh bị tố lừa đảo: Tin nhau trong làm ăn, niềm tin cũng chỉ như câu hát!

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, khi được hỏi: "Doanh nghiệp chia sẻ do đặt niềm tin vào chị nên mới làm việc với chồng của chị?", nữ ca sĩ trả lời gọn lỏn: "Ai nói câu này thì kinh doanh lụi bại là...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận