Người vô gia cư Sài Gòn bất ngờ nhận quà từ ông già Noel

24/12/2013 08:07
Long Nhất

Các bạn trẻ ở đã hóa thân thành những ông già Noel trên khắp phố phường lộng lẫy của TP.HCM để tặng bánh mì, đồ uống, áo ấm và cả một chút tiền nhỏ cho những người vô gia cư.

Nhóm thiện nguyện Power Of Love (TP.HCM) đã chia ra thành nhiều “mũi” trên khắp thành phố để tặng quà. Trong ảnh là Võ Thành Nhân hóa thành ông già Noel trao tặng món quà nhỏ nhưng ý nghĩa cho một người đàn ông nghèo trên đường.

Nguyễn Hòa và ông già Noel Võ Thành Nhân trò chuyện và tặng quà cho một người khuyết tật trên đường Huỳnh Tấn Phát – quận 7.

Sau đó, nhóm tiếp tục đi và tặng cho một người lang thang khác. Trong ảnh là sự sẻ chia của các bạn trẻ với một cụ bà trên đường Nguyễn Tri Phương, quận 5. Món quà mỗi người nhận được gồm bánh mì, 3 gói mì tôm, hai chai nước lọc, một chai dầu ăn và một phong bì trong đó có 60.000 đồng.

Trong khi đó, một cụ ông đang nằm ngủ trên đường Quang Trung – Gò Vấp thấy ấm lòng hơn với món quà từ nhóm.

2 cụ bà không nhà ngã lưng đêm dưới hiên nhà bên đường Bạch Đằng – Bình Thạnh cũng bất ngờ trước sự xuất hiện của các bạn trẻ.

Bác bán vé số đêm bên khu vực Cây Gõ – quận 6 đã rất xúc động.

Với những người thiếu thốn hơn thì các bạn sẽ tặng thêm áo ấm. Hình ảnh ghi lại cảnh cụ già vô gia cư bên khu vực Nơ Trang Long – Bình Thạnh.

Một anh trung niên không nơi nương tựa lưu lạc và ngủ bụi trên tuyến đường Phan Xích Long – Phú Nhuận bên thành viên trẻ và mới nhất của nhóm thiện nguyện.

Và đôi khi, giữa dòng đời tấp nập, không phải ai cũng đủ tiền để mua một chiếc bánh mì nóng.

Một điều đáng trân trọng hơn, hoạt động này được các bạn trẻ thực hiện thường xuyên trong nhiều năm qua với những chuyến đi giúp đỡ người dân ở miền Tây hay một số phận bất hạnh cụ thể.

(Tri Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận