“Sốt” với dịch vụ uống sữa mẹ trực tiếp từ người bán

06/07/2013 11:26
Mai Phương

Giới nhà giàu Trung Quốc đang phải trả cho các dịch vụ của nước này số tiền hơn 3.000USD mỗi tháng để được thưởng thức sữa mẹ nguyên chất ngay từ… ngực của các bà mẹ, như một món ăn sáng bổ dưỡng.

Nguồn cung cấp sữa mẹ đang dần trở thành một ngành kinh doanh “hái ra tiền” tại Trung Quốc sau khi nước này bị rúng động bởi vụ bê bối trong công thức sữa bị nhiễm độc.

Không chỉ có trẻ em, mà ngay cả giới nhà giàu Trung Quốc cũng đang phát “sốt” vì sữa mẹ (Ảnh minh họa)

Không chỉ có trẻ em, mà ngay cả giới nhà giàu Trung Quốc cũng đang phát “sốt” vì sữa mẹ (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, đối tượng khách hàng của ngành công nghiệp này không chỉ dừng lại ở trẻ em, mà giờ đây ngay cả người lớn, chủ yếu là giới thượng lưu giàu có, cũng bỏ ra những khoản tiền lớn để thưởng thức sữa mẹ nguyên chất do tin rằng đây là món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Theo Lin Jun, giám đốc công ty Xinxinyu tại Quảng Đông, một công ty chuyên cung cấp sữa mẹ nguyên chất cho biết: “Những người giàu có luôn bận rộn và sức khỏe của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự căng thẳng và công việc. Do vậy, những gì mà họ cần là một nguồn dinh dưỡng đảm bảo tốt cho sức khỏe”.

Với số tiền 2.000 Bảng mỗi tháng, các y tá có thể đến trực tiếp văn phòng hay nhà riêng của khách hàng sau đó cho họ… uống trực tiếp sữa từ ngực của mình. Trong khi đó, với những khách hàng cảm thấy rụt rè hơn, các dịch vụ này có thể sử dụng máy hút sữa để hút ra bình trước khi giao cho khách hàng.

Theo Lin Jun, khi khách hàng chọn những người cung cấp sữa trẻ và đẹp hơn sẽ bị tính phí cao hơn, tuy nhiên điều này không phải là trở ngại quá lớn với giới nhà giàu Trung Quốc.

Ngoài việc cung cấp sữa mẹ trực tiếp, một vài nhà hàng tại Trung Quốc đang có những món ăn được chế biến từ sữa mẹ nguyên chất.

Tuy nhiên dịch vụ này hiện đang bị người dân tại Trung Quốc tích cực phản đối, bởi theo họ cách đối xử này khiến con người trở nên giống như những con bò sữa và là một sự vi phạm đạo đức nghiêm trọng.

T.Thủy

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận