Nhà hảo tâm bị nghi “lừa đảo” tiền tài xế vụ hôi bia lên tiếng

18/12/2013 12:11
Long Nhất

Nhà hảo tâm Th. cho biết, bản thân và những thành viên trong gia đình đã rất mệt mỏi với những thông tin sai sự thật đang xảy ra giữa chị với tài xế Hậu.

Những ngày qua, có thông tin, nhà hảo tâm gọi điện và đến phòng canh giữ từ sáng đến tối để đòi tiền ủng hộ vợ chồng anh Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê Bình Định) tài xế trong vụ “hôi bia” ở Biên Hòa. Từ đó, anh Hậu đã đi đến quyết định chuyển hoàn trả lại toàn bộ số tiền cho những nhà hảo tâm đã gửi đến ủng hộ.

Sự việc đã làm hoang mang cho gia đình anh Hậu, bên cạnh đó còn xuất hiện thông tin “nghi vấn mạnh thường quân đòi tiền là lừa đảo” gây những phản ứng phẫn nộ trong dư luận. Vậy nhà hảo tâm này là ai? Sự thật có phải “lừa đảo” không? Mục đích của hành động trên là gì?

Hình ảnh chứng minh nhà hảo tâm Th. đã chuyển khoản 10 triệu ủng hộ anh Hậu

Hình ảnh chứng minh nhà hảo tâm Th. đã chuyển khoản 10 triệu đồng ủng hộ anh Hậu

Sáng ngày 17/12, chúng tôi đã có cuộc tiếp xúc với nhà hảo tâm này, chị là N.H.T.Th hiện đang là chủ một doanh nghiệp ở Tây Ninh và cũng là người khá nổi tiếng trong những hoạt động từ thiện.

Mở đầu câu chuyện với chúng tôi chị Th. chia sẻ cuộc sống của chị và gia đình đang bị ảnh hưởng rất nhiều về những thông tin sai sự thật đang xảy ra với tài xế Hậu.

Chị Th. kể lại trong nước mắt: “Tôi quá mệt mỏi vì chuyện này mỗi khi mở trang báo lên thấy đưa sai thông tin về mình nước mắt lại trào ra. Gia đình, bạn bè đều lo lắng, gọi điện hỏi thăm khiến tôi cảm thấy mình mang tội với họ. Tôi không hiểu vì sao câu chuyện lại đi đến mức mất kiểm soát theo chiều hướng hoàn toàn sai sự thật như vậy. Tôi nghĩ thôi mình im lặng cho xong, số tiền tôi gửi không phải lớn nhưng tôi phải lên tiếng một lần để giữ gìn danh dự cho bản thân và gia đình, hơn nữa là tôn trọng sự thật vốn có của nó”.

“Lúc 18h42 ngày 11/12, qua một ngân hàng trực tuyến, tôi có chuyển 10 triệu đồng ủng hộ anh Hậu trả nợ cho số bia bị hôi của tại Biên Hòa. Tôi cũng ghi số tài khoản và số điện thoại anh Hậu lên facebook cá nhân kêu gọi bạn bè ủng hộ. Trước đó, tôi có liên lạc với anh để xác minh thông tin và an ủi, động viên anh.

Sau đó, tôi có xác nhận từ phía ngân hàng là anh Hậu đã nhận được tiền lúc 9h45 ngày 12/12.

Giấy xác nhận từ ngân hàng, anh Hậu đã nhận được tiền từ ngày 12/12

Giấy xác nhận từ ngân hàng, anh Hậu đã nhận được tiền từ ngày 12/12

Tối ngày 13/12, qua báo chí tôi nhận thông tin hãng bia miễn toàn bộ số tiền bồi thường đó cho anh Hậu. Anh Hậu không phải trả số tiền đó nữa nên tôi có liên lạc lại với anh để xin lại số tiền 9 triệu đồng (gửi lại 1 triệu đồng ủng hộ anh) chuyển qua cho chú Lê Văn Hóa (một gia đình bị chất độc da cam rất khó khăn ở Nghệ An). Qua điện thoại, khi nghe tôi trình bày anh Hậu cũng vui vẻ đồng ý và còn nói “Em sẽ chuyển hoàn lại tiền, em không tham đâu chị ạ” nhưng sau đó lại tắt máy không liên lạc được.

Anh bạn kinh doanh chung có việc đi từ Tây Ninh qua Đồng Nai đã đồng ý cầm giấy tờ đến gặp anh Hậu để nhận lại tiền. Khi đến nhà, điện thoại anh Hậu không liên lạc được nên vợ anh Hậu hẹn chiều tối quay lại. Bạn tôi đi công việc của anh ấy và sau đó có quay lại tìm như lời hẹn nhưng vẫn không gặp. Không phải tôi cho người đến nhà anh Hậu ngồi canh từ sáng đến chiều như nhiều tin đã đưa.

Sau đó, có vài lần tôi liên lạc được với anh Hậu nhưng anh ấy nói số tiền đó anh sẽ đem đi cho từ thiện. Có 5 hay 6 lần anh Hậu hỏi tôi (họ tên, số tài khoản, số tiền chuyển) dù trước đó tôi đã nhắn tin cho anh hết những thông tin cần thiết để anh kiểm tra bên ngân hàng.

Nhà hảo tâm Th. trong một chuyến đi làm từ thiện.

Nhà hảo tâm Th. trong một chuyến đi làm từ thiện.

Sau đó, anh Hậu trả lời là không nhận được số tiền tôi chuyển. Anh bảo chẳng ai chuyển cho anh số tiền 10 triệu đồng chẵn như tôi nói cả, người ta chỉ chuyển 10 triệu 200, 10 triệu 300… thôi. Để xác nhận là mình không chuyển nhầm, tôi có liên hệ với ngân hàng và họ cho biết anh Hậu đã nhận được đúng số tiền đó từ tôi, không sai được.

Tôi giúp đỡ người khác để chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của họ. Khi họ không còn khó khăn nữa thì việc chuyển sự giúp đỡ đó cho một người đang cần nó hơn – có gì là sai? Bạn tôi trên đường đi công việc đã ghé nhà gặp để lấy tiền giúp tôi một cách đàng hoàng, sao lại trở thành “cho người đến chờ trước cửa cả ngày, gây lo sợ”? Mọi giấy tờ kê khai việc tôi đã chuyển tiền giúp đỡ có đầy đủ trên ngân hàng. Sao tôi lại bị trở thành một người “nghi vấn giả danh lừa tiền người khó khăn”?.

Tôi là người thích làm từ thiện nên không muốn mọi người hiểu sai về bản thân mình. Tôi không dám chỉ trích hay bình luận về ai cả mà chỉ muốn khẳng định tôi không phải kẻ lừa đảo và bạn tôi không phải xã hội đen như một số thông tin trước đây.”

(Trí Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận