Nhận diện vân tay sẽ là khả năng mới của smartphone

01/08/2013 17:24
Hải Băng

Một thư mục mới vừa xuất hiện trong bản iOS 7 beta 4 gọi là “BioMetricKitUI” có thể được sử dụng cho giao diện của tính năng nhận diện vân tay. Hơn nữa, nguồn tin của trang công nghệ9to5 Maccòn khẳng định Apple đã hoàn thiện giao diện của hệ thống nhận diện vân tay.

Từ lâu iPhone đã được đồn đại sẽ được trang bị công nghệ nhận dạng vân tay . Mới đây, một nguồn tin rò rỉ lại tiếp tục xác nhận thông tin này, trong khi đó có vẻ như các hãng Android cũng không chịu đi sau.

Một thư mục mới vừa xuất hiện trong bản iOS 7 beta 4 gọi là “BioMetricKitUI” có thể được sử dụng cho giao diện của tính năng nhận diện vân tay. Hơn nữa, nguồn tin của trang công nghệ 9to5 Mac còn khẳng định Apple đã hoàn thiện giao diện của hệ thống nhận diện vân tay.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên công nghệ trên xuất hiện trên một chiếc smartphone. Không nhiều người còn nhớ chiếc điện thoại Android đầu tiên sở hữu khả năng nhận diện vân tay là chiếc Motorola Atrix. Tuy nhiên, thế giới smartphone vẫn còn khá xa lạ với công nghệ tưởng chừng như mới mẻ này.

Nhận diện vân tay sẽ là khả năng mới của smartphone

Nhận diện vân tay sẽ là khả năng mới của smartphone

Với “đòn” này của Apple, câu hỏi đặt ra là liệu đến khi nào các hãng sản xuất Android khác bắt đầu trang bị phổ biến công nghệ nhận dạng vân tay? Câu trả lời là rất sớm và iPhone 5S sẽ không phải là thiết bị di động mới duy nhất sở hữu công nghệ vân tay – ít nhất là nếu các tin đồn dưới đây đều chính xác.

LG G2 sắp được ra mắt vào tuần tới cũng được cho là sẽ sở hữu công nghệ vân tay. Trong khi đó, Samsung có vẻ như cũng đang thử nghiệm công nghệ tương tự để đưa lên các dòng máy tương lai của mình, có thể là chiếc Galaxy Note 3. Tuy nhiên, vẫn có rất ít chi tiết về hệ thống của từng hãng được lộ diện.

Nếu Apple, Samsung và LG muốn công nghệ của mình thực sự nổi bật, họ phải đưa ra được một ý tưởng táo bạo. Một trong những yếu tố quan trọng để một tính năng mới có thể nhận được sự chào đón của khách hàng đó là nó phải hoạt động một cách trơn tru trong gần như mọi hoàn cảnh – một điều mà chiếc Atrix không thể làm được.

Với công nghệ nhận diện vân tay, chúng ta có thể hi vọng các nhà sản xuất sẽ áp dụng nó để thực hiện các giao dịch điện tử an toàn thông qua kết nối NFC, thay đổi cài đặt cá nhân, hay một tính năng bất ngờ nào đó mà hiện tại chúng ta chưa thể nghĩ tới.

(Soha)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận