Nhật Bản trang bị tàu tuần dương chống khủng bố

03/12/2013 11:15
Lung Việt

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã chính thức giới thiệu loại tàu tuần dương cỡ 9.300 tấn để chống cướp biển, khủng bố, tuần tra.

Theo trang mạng Thông tin Khoa học Công nghệ Quốc phòng Trung Quốc đưa tin, lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản (Japan Coast Guard – JCG) chính thức giới thiệu tới công chúng loại tàu tuần dương thế hệ mới vào cuối tháng trước.

Tàu tuần dương này chuyên sử dụng để chống cướp biển, chống khủng bố cũng như một số nhiệm vụ tuần tra, chấp pháp khác. Tàu tuần dương mang số hiệu PLH-32 Akitsushima dài tới 150m, rộng khoảng 17m, lượng giãn nước đầy tải khoảng 9.300 tấn, do vậy nó được coi là tàu tuần tra viễn dương lớn nhất trên thế giới hiện nay.

 Tàu tuần dương PLH-32 Akitsushima.

 Tàu tuần dương PLH-32 Akitsushima.

Theo nguồn tin cho biết, tàu có thể mang theo 2 máy bay trực thăng hạng trung, được trang bị 2 radar tìm kiếm trên không OPS-41 được sản xuất dựa trên radar AN/SPS-49 của Mỹ.

Ngoài ra, PLH-32 Akitsushima được trang bị 2 khẩu pháo 2 nòng 35mm Oerlikon, một khẩu pháo 6 nòng M61 Vulcan và pháo phòng không 40mm.

Tầm tuần tra của con tày này rất lớn, nó có thể hành trình từ Nhật đến thẳng châu Âu mà không cần tiếp nhiên liệu trên đường đi, nâng cao rất nhiều khả năng tác chiến cho lực lượng bảo vệ bờ biển.

So với PLH-31 Shikishima, tàu PLH-32 Akitsushima lớn hơn và hiện đại hơn rất nhiều, rất có khả năng nó được thiết kế trở thành một lớp tàu tuần tra hoàn toàn mới so với các lớp tàu cũ.

(Kiến Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận