Nhật Bản và những cơn sốt "bệnh hoạn" nhất trong năm qua

16/12/2013 07:02
Hạ Nam

Nhật Bản quả xứng danh với tên gọi là đất nước của những trào lưu.

Nhắc tới Nhật Bản người ta sẽ nghĩ ngay tới những câu chuyện khó đỡ. Đặc biệt trong con mắt của đại số nhiều người, những phong cách thời trang của một số tầng lớp giới trẻ Nhật thật quái đản và dị hợm.

Không những thế, Nhật Bản là lại quốc gia phát minh ra nhiều trào lưu có 1-0-2.

Đầu năm 2013, hàng loạt nữ sinh Nhật Bản rủ nhau đi làm răng “ma cà rồng”. Ở nhiều nơi trên thế giới, người ta quan niệm rằng có hàng răng thẳng tắp, trắng, đều mới là đẹp. Tuy nhiên, tại một số nơi như Nhật Bản, sở hữu hàng răng có 2 chiếc răng nhọn như “ma cà rồng” mới là tiêu chuẩn của cái đẹp.

Nhật Bản và những cơn sốt "bệnh hoạn" nhất trong năm qua

Với tên gọi là “yaeba”, cơn sốt răng nhọn trở thành xu hướng mới nổi tại Nhật Bản. Hàng trăm thiếu nữ đã tới đây để yêu cầu nha sĩ biến 2 chiếc răng nanh bình thường của mình thành 2 chiếc răng nhọn hoắt.

Chính vì thế, thời gian gần đây, không chỉ các thiếu nữ mà khá nhiều phụ nữ ở độ tuổi khác nhau cũng đua nhau tới các phòng khám Nha khoa tậu cho mình những chiếc răng này. Một số người chỉ chọn những chiếc răng nanh tạm thời những một số khác lại quyết định chọn vĩnh viễn.

Tháng 3 năm nay, giới trẻ Nhật Bản xôn xao về một trào lưu kỳ quái có tên là “đội quần lót lên đầu”. Trào lưu này xuất phát từ một cuốn sách được xuất bản tại Nhật Bản với tên gọi “kaopan” (là sự kết hợp của từ “kao”, có nghĩa là khuôn mặt và pantsu, có nghĩa là quần lót trong tiếng Nhật).

Nhật Bản và những cơn sốt "bệnh hoạn" nhất trong năm qua

Được biết, cuốn sách này được thực hiện từ nhân vật “siêu nhân biến thái” trong bộ manga Hentai Kamen nối tiếng.

Nhưng những bức ảnh này lại quá nhạy cảm khi những nhân vật làm người mẫu cho bộ sách đều là những cô gái trẻ ở độ tuổi học sinh trung học. Họ xuất hiện với những bộ đồng phục trong sáng trong rất nhiều bối cảnh khác nhau, cả trong nhà và ngoài trời, phần lớn là những hoạt động tại trường học như: đọc sách, tập thể thao, chơi nhạc cụ… hay hoạt động vui chơi.

Nhật Bản và những cơn sốt "bệnh hoạn" nhất trong năm qua

Tháng 6, giới trẻ ở Nhật Bản lại “sôi sùng sục” với trò chơi kinh dị gọi tên là ” liếm mắt” (oculolinctus), trong đó một người sẽ dùng lưỡi liếm thẳng vào con ngươi của bạn. Trong mấy tuần, hàng trăm đoạn video về trò chơi rất “dị” này đã được tung lên mạng xã hội YouTube.

Các bác sĩ đã phải lên tiếng cảnh báo rằng trò chơi có thể khiến mắt người ta bị nhiễm trùng và thậm chí bị mù. Tuy vậy, để hợp với trào lưu rất nhiều bạn trẻ Nhật đã đua nhau thực hiện và post ảnh lên mạng xã hội.

Cách đây không lâu, một bài báo đăng trên tạp chí SPA Nhật Bản đã đề cập tới xu hướng “hot” nhất tại xứ sở Mặt trời mọc hiện nay. Theo đó, các cô gái nước này đang rất thích dùng tã lót với lý do… tiết kiệm thời gian.

Nhật Bản và những cơn sốt "bệnh hoạn" nhất trong năm qua

Các số liệu thống kê cho thấy ngày càng có nhiều phụ nữ không thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, để đồ lót ở khắp mọi nơi và thậm chí còn không buồn tẩy lông cơ thể. Tuy nhiên thói quen kỳ quặc nhất mà phái đẹp đất nước này hiện áp dụng là mặc tã lót để không phải đi vệ sinh.

(Tri Thức Trẻẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận