Nhật ký 141: Sinh viên thực tập “khóc mếu” vì chiếc xe 26 triệu đồng

17/07/2013 18:27
Hoàng Anh

Sử dụng làm phương tiện đi lại từ lâu nhưng đến khi được 141 xác minh, nữ sinh viên thực tập mới tá hỏa khi biết mất tiền oan vì mua phải “xe gian”.

Chiều ngày 12/7, tổ công tác Y12/141 làm nhiệm vụ tại nút giao thông Quán Thánh – Thanh Niên, đã phát hiện một chiếc Honda Air Blde do 2 thiếu nữ điều khiển. Xe mang BKS 30X8 – 2162 có dấu hiệu bị làm giả nên tổ đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Tại chốt, cô gái điều khiển xe là Nguyễn Ngọc Linh (SN 1993, ở huyện Chợ Mới, Bắc Kạn), người ngồi sau là bạn học của Linh. Qua tìm hiểu, cô gái tên Linh vừa tốt nghiệp cao đẳng, hiện đang đi thực tập. “Chiếc xe này bố em mua cho em ở trên Thái Nguyên để em dùng làm phương tiện đi lại trong quá trình thực tập”, Linh cho biết.

Chiếc xe tại chốt 141

Chiếc xe tại chốt 141

Tiến hành xác minh từ CSGT Hà Nôi, kết quả cho thấy biển số 30X8 – 2162 không do cơ quan có thẩm quyền cấp, biển số thật của chiếc xe Air Blade nói trên là 30P9 – 1847 được đăng ký cho anh Nguyễn Văn Biển (ở Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội). Đăng ký xe máy cũng bị làm giả cực kỳ tinh vi để phù hợp với các thông số trên xe. Ngoài ra, trong dãy số máy gồm 7 chữ số thì chữ số cuối cùng đã bị đục lại, có hình thức khác hẳn với 6 chữ số còn lại.

Chữ số cuối cùng đã bị đục phá, làm lại

Chữ số cuối cùng đã bị đục phá, làm lại

Đến lúc này, nữ sinh viên điều khiển xe mới tá hỏa gọi điện thoại cho người nhà thông báo sự việc. Chị Linh cho biết, giá chiếc xe tại thời điểm mua lại là 26 triệu đồng. Chị Linh cũng đã xuất trình một giấy mua bán xe máy viết tay, nội dung trong giấy bán xe này ghi rõ, người bán là Nguyễn Văn Thành ở Thị trấn Sóc Sơn. Đăng ký chiếc xe mang tên Nguyễn Văn Đồng ở Đông Anh, Hà Nội.

Giấy bán xe viết tay

Giấy bán xe viết tay

Tổ công tác đã tiến hành bàn giao chiếc xe và đăng ký cùng người điều khiển cho Công an phường Quán Thánh (quận Ba Đình) tiếp tục xác minh làm rõ.

(Báo công lý )

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận